Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Phiên 8/7: Biến động Phố Wall tăng khi rời đỉnh kỉ lục, tin từ EIA giúp giá dầu tăng

Chỉ số Biến động Cboe (VIX) đã tăng trên mức 20 ở đầu phiên ngày này và đóng cửa phiên ở với 19 điểm, có thể sẽ báo hiệu cho giai đoạn biến động lớn sắp diễn ra.

Phố Wall thoái lui nhẹ khỏi đỉnh kỉ lục

Đóng cửa phiên giao dịch thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 259,86 điểm, tương đương 0,75%, xuống 34.421,93 điểm.

S&P 500 giảm 37,31 điểm, tương đương 0,86%, xuống 4.320,82 điểm.

Nasdaq giảm 105,28 điểm, tương đương 0,72%, xuống 14.559,79 điểm.

Các công ty được hưởng lợi từ sự phục hồi của nền kinh tế giao dịch tiêu cực ở phiên này. Cổ phiếu Carnival, Norwegian Cruise Line và Royal Caribbean đều giảm hơn 1%. United Airlines và Delta Air Lines mỗi hãng giảm hơn 1%. Nhà bán lẻ Nordstrom giảm gần 3%, Home Depot và Lowe’s đều giảm 1,5%.

Cổ phiếu chip cũng giảm do lo ngại về tốc độ phục hồi toàn cầu. Micron, Qualcomm, Intel và Applied Materials giảm hơn 1% và Nvidia giảm 2,3%. Cổ phiếu công nghệ cũng giảm với Microsoft, Apple, Facebook và Alphabet đều đóng cửa trong sắc đỏ. Amazon đi ngược xu hướng và tăng 0,9%.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 8/7 là 10,56 tỷ cổ phiếu, thấp hơn so với trung bình 10,65 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên trước đó.

Dầu thô hưởng lợi từ thông tin nguồn cung

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 0,94% lên 74,12 USD/thùng.

Hợp đồng dầu WTI cộng 1,02% lên 72.94 USD/thùng.

Vào đầu phiên, cả 2 hợp đồng đều giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần.

Dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa sụt 6,9 triệu thùng trong tuần trước xuống còn 445,5 triệu thùng, cao hơn dự báo giảm 4 triệu thùng từ các chuyên gia phân tích.

EIA cũng cho biết dự trữ xăng sụt 6,1 triệu thùng trong tuần qua xuống còn 235,5 triệu thùng, cao hơn dự báo giảm 2,2 triệu thùng từ các nhà phân tích.

Giavang.net tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro