Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Nguồn cung giảm, giá than cốc tăng vọt

Giá than cốc và than luyện cốc của Trung Quốc tăng hơn 4%, được hậu thuẫn bởi nguồn cung thắt chặt trong bối cảnh các tiêu chuẩn khí thải tại Bắc Kinh ngày càng khắt khe.

Giá than luyện cốc trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên ngày 28/9 tăng 4,4% lên 2.972 CNY

Giá than nhiệt giao sau trên sàn giao dịch hàng hóa Trịnh Châu tăng 5,3% lên 1.297 CNY/tấn

Giá than cốc giao sau tại Đại Liên tăng 4,5% lên 3.348 CNY/tấn.

Giá than cốc và than luyện cốc của Trung Quốc tăng hơn 4%, được hậu thuẫn bởi nguồn cung thắt chặt trong bối cảnh các tiêu chuẩn khí thải tại Bắc Kinh ngày càng khắt khe, mặc dù nhu cầu đối với các nguyên liệu sản xuất thép vẫn giảm do các nhà máy buộc phải cắt giảm sản lượng.

Giới phân tích tại Huantai Futures nhận định: “Dưới các chính sách hạn chế tiêu thụ năng lượng và môi trường, nguồn cung và lực cầu quặng cốc đều giảm”. Than cốc nhập khẩu từ Mông Cổ vẫn hạn chế trong khi tình trạng thiếu than nhiệt cũng gián tiếp ảnh hưởng đến nguồn cung than cốc.

Ảnh minh họa

Nguồn cung than thắt chặt, dẫn đến việc cắt điện từ các hộ gia đình đến các ngành công nghiệp ở Trung Quốc, đã thúc đẩy giá thép tăng cao. Tình trạng thiếu điện trên diện rộng đã khiến hoạt động sản xuất tại nhiều nhà máy bị ngừng trệ, bao gồm nhiều nhà máy cung cấp cho Apple và Tesla, trong khi một số cửa hàng ở phía đông bắc hoạt động dưới ánh nến và các trung tâm thương mại phải đóng cửa sớm, thiệt hại kinh tế tại Trung Quốc ngày càng tăng cao.

Trên sàn giao dịch Thượng Hải giá thép thanh tăng 1,4% lên 5.579 CNY/tấn. Giá thép cuộn cán nóng được sử dụng trong sản xuất ô tô và thiết bị gia dụng, tăng 1,1% lên 5.618 CNY/tấn. Giá thép không gỉ của Thượng Hải giảm 1,7% xuống 20.375 CNY/tấn.

Giá quặng sắt kỳ hạn trên sàn Đại Liên giảm sau khi tăng ba phiên liên tiếp và giảm 4,2% xuống 670 CNY/tấn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro