Người Việt quan tâm gì nhất khi mua nhà ở?

0
198

Quyết định chọn một chốn an cư đối với mỗi gia đình là một trong những quyết định quan trọng nhất đồng thời luôn đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau. Đa số người Việt thường ưu tiên những tiêu chí gì khi chọn mua nhà?

Theo thống kê của W&S về tâm lý và hành vi mua nhà ở Hồ Chí Minh và Hà Nội, có 3 nhóm yếu tố, người mua chung cư sẽ cân nhắc lựa chọn và ra quyết định mua nhà.

Đó là:

Ngoài ra, hầu hết người Việt ta đều xem trọng yếu tố phong thuỷ trong nhà ở, đây là nét văn hoá, quan niệm bao đời nay khi mua nhà.

Hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng bếp, buồng ngủ, nhà vệ sinh… đều phải hợp mệnh với chủ nhà với mong muốn đem lại sức khoẻ, hạnh phúc, tiền tài cho gia chủ. Tốt nhất, bạn nên chọn mua nhà theo hướng nam vì mùa hè không bị nắng gắt chiếu vào và mùa đông cũng tránh được gió lạnh. Nhờ đó, chủ nhà sẽ khoẻ mạnh, không bệnh tật, có tâm lý tốt làm việc và gặt hái được thành công.

Tìm hiểu thông tin người bán, người mua

Nếu người bán là chính chủ, ngoài việc tìm hiểu các thông tin liên quan đến thế chấp hay tranh chấp, khi bạn tiếp xúc và trao đổi sẽ cảm nhận được độ đáng tin cậy và trung thực của họ. Nếu đánh giá đúng về tính cách và bản chất của người bán, điều này sẽ giúp ích cho bạn trong việc trả giá nhiều hơn là đánh giá tính pháp lý.

Nếu người bán hoặc người mua là một môi giới, là người trung gian giao dịch sản phẩm với bạn, bạn cũng không cần quá quan trọng việc người trung gian môi giới đó là cá nhân hay nhân viên của công ty bất động sản. Nhiều cá nhân môi giới mát tay và có chi phí thấp hơn công ty bất động sản. Hơn nữa, công ty bất động sản dù sao cũng là một pháp nhân nên có thể giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Ngoài ra, nếu được nên tìm hiểu thông tin đời sống cá nhân người bán hoặc người mua, có thể từ vợ, chồng, con, người thân của họ hoặc hỏi những người hàng xóm,…Việc này có thể giúp hạn chế rủi ro, nhưng phần lớn tùy thuộc vào sự nhạy bén và một chút may mắn của bạn nữa.

Tổng hợp

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.