TT tiền tệ 7/10: EUR giảm vì số liệu kinh tế Đức, USD lên giá so với các đồng tiền rủi ro

0
96

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai tại thị trường châu Âu, đồng đô la Mỹ tăng giá so với giỏ các đồng tiền chính. Đồng Euro không giữ được xu hướng tăng sau số liệu đơn đặt hàng nhà máy tại Đức.

Đồng euro đã lên giá trong phiên giao dịch sớm sau khi các đơn đặt hàng nhà máy của Đức cho tháng 8 ghi nhận xu hướng tiêu cực nhưng không có tác động sốc như từng thấy trong các phiên bản trước. Các đơn đặt hàng đã giảm 0,6% trong tháng, nhiều hơn dự kiến, nhưng điều đó được bù đắp bằng một sửa đổi tăng lên so với số liệu của tháng 7 là -2,1%.

Các nhà phân tích tại Nordea cho rằng cặp EUR/USD có thể chịu áp lực nhiều hơn trong tuần này. Tuy nhiên, câu chuyện sẽ chỉ xảy ra khi xác nhận sự phân kỳ mở rộng trong xu hướng lạm phát sau khi Mỹ công bố số liệu CPI cơ bản vào thứ Năm. Con số hàng năm của Hoa Kỳ dự kiến sẽ xuất hiện ở mức 2,4%, so với mức 1,0% ốm yếu của khu vực đồng euro.

Bloomberg báo cáo rằng Trung Quốc đã đào sâu và từ chối nhượng bộ chính sách công nghiệp của mình, như trợ cấp rộng rãi cho các doanh nghiệp nhà nước. Tuy nhiên, không rõ ràng rằng đã có nhiều ý chí ở Bắc Kinh để tuân thủ nhu cầu đó của Hoa Kỳ. Cũng không rõ liệu có bất kỳ lập trường cứng rắn nào của Trung Quốc có liên quan đến các vấn đề chính trị trong nước của Tổng thống Donald Trump hay không. Một số nhà phân tích đã lập luận rằng nguy cơ luận tội sẽ ngăn cản logic Bắc Kinh thực hiện bất kỳ thỏa thuận dài hạn nào trong ngắn hạn.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h15 giờ Việt Nam, tức 10h15 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, nhích 0,14% đạt 98,627.

Tỷ giá GBP/USD cộng 0,25% chạm mức 1,2300.

France Thụy Sỹ lên giá so với tiền tệ Mỹ, cặp USD/CHF sụt 0,09% còn 0,9943.

Đồng yên tiếp tục xu hướng đi lên so với đồng bạc xanh, USD/JPY lùi 0,1% về 106,83.

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch hải ngoại giảm sâu so với USD, tỷ giá USD/CNH cộng 0,32% ở mức 7,1351.

Đồng tiền chung giảm so với tiền tệ Mỹ, cặp EUR/USD mất 0,05% còn 1,0971.

Đồng bạc xanh giao dịch trong sắc xanh so với đồng tiền Úc và tiền tệ New Zealand. Cụ thể, USD/AUD cộng 0,53% giao dịch ở 1,4849; USD/NZD vọt 0,52% lên 1,5906; tương ứng.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.