Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

WGC: ETF gom mạnh 61,3 tấn vàng trong tháng 5 – dòng tiền lớn quay lại với kim quý

Các nhà đầu tư một lần nữa quay trở lại thị trường vàng, chấm dứt 3 tháng liên tiếp tiền chảy ra khỏi các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) được hỗ trợ bằng vàng, theo dữ liệu mới nhất từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC).

Trong báo cáo thị trường mới nhất của mình, WGC cho biết các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng trên toàn cầu đã chứng kiến dòng tiền chảy vào trong tháng trước tới 61,3 tấn. Xu hướng quỹ ETF đã thay đổi hoàn toàn khi trong tháng 2,3,4 các quỹ này bán ròng kim loại quý. Các nhà phân tích nói thêm rằng sự hợp nhất của các yếu tố đã giúp thúc đẩy nhu cầu đầu tư quay trở lại thị trường vàng.

Trong báo cáo của WGC, các nhà phân tích bình luận:

Chúng tôi tin rằng đây chủ yếu là một hàm số của nhu cầu đầu tư tăng lên cùng với sức mạnh giá vàng, cùng với những lo ngại lạm phát mới trên thị trường, đồng đô la yếu hơn và lợi suất thực thấp hơn.

WGC lưu ý rằng giá vàng tháng trước đã tăng 7,5% và vượt ngưỡng 1900$. Báo cáo nhấn mạnh:

Vàng hiện đang đi ngang trong năm, tăng 13% trong hai tháng qua.

WGC cho biết, đà tăng giá và nhu cầu đầu tư mới đã đẩy giá trị tài sản toàn cầu được quản lý (AUM) lên mức 222 tỷ USD, chỉ giảm 9% so với mức cao nhất trong tháng 8 năm ngoái. Đồng thời, lượng vàng dự trữ toàn cầu hiện ở mức 3.628 tấn, chỉ kém 7% so với mức cao kỷ lục tháng 10/2020 là 3.908 tấn.

Adam Perlaky, chuyên gia phân tích cấp cao của WGC cho biết:

Vàng vẫn là một tài sản đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư khi hành vi thị trường tiếp tục được kiểm soát bởi áp lực lạm phát cộng với việc đồng đô la Mỹ suy giảm sức mạnh và lợi suất thực tế thấp hơn, tiếp tục được chứng kiến bởi sự gia tăng của giá vàng.

Nhìn vào dữ liệu khu vực, các quỹ vàng Bắc Mỹ dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng, với lượng nắm giữ tăng 34,5 tấn. Trong khi đó, các quỹ châu Âu đã nhận thấy dòng tiền vào là 31,2 tấn. WGC cho biết rằng họ cũng nhận thấy dòng vốn chảy mạnh vào các quỹ ETF chi phí thấp.

WGC cho biết:

181 tấn tài sản ở các quỹ chi phí thấp hiện chiếm 5% tổng thị trường ETF vàng toàn cầu so với mức chưa đầy 3% của một năm trước.

Mặc dù giá vàng đã không thể giữ được mức tăng của tháng trước trên 1900$, nhưng WGC cho rằng họ tiếp tục nhận thấy các yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý này trong thời gian tới. Các nhà phân tích cho biết:

Mô hình hiệu suất giá ngắn hạn của chúng tôi cho thấy rằng tất cả trừ hai trong số các biến cơ bản mà chúng tôi sử dụng đều có đóng góp tích cực vào hoạt động của vàng – tháng đầu tiên điều này đã xảy ra kể từ tháng 6/2011.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies