Image default
Tin mới nhất

Nga khẳng định không dùng vũ khí hạt nhân ở Ukraine

Ngày 16/8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nói rằng không có mục tiêu nào ở Ukraine khiến Nga phải tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân, do đó tất cả các cáo buộc cho rằng Nga có thể sự dụng vũ khí hạt nhân trong chiến dịch quân sự hiện nay đều là vô căn cứ.

Từ quan điểm quân sự, không cần sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine để đạt được mục tiêu. Mục đích chính của vũ khí hạt nhân của Nga là ngăn ngừa tấn công hạt nhân”, Bộ trưởng Sergei Shoigu nói trong bài phát biểu tại một diễn đàn an ninh quốc tế tại Moskva.

Theo ông Shoigu, “các cáo buộc cho rằng Nga có thể sử dụng vũ khí hóa học ở Ukraine cũng là điều vô lý” vì Nga đã hoàn tất việc phá hủy kho vũ khí hóa học từ năm 2017.

“Báo chí đang lan truyền suy đoán về việc Nga sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật trong chiến dịch quân sự đặc biệt, hoặc về việc sẵn sàng sử dụng vũ khí hóa học. Tất cả những cuộc tấn công thông tin đó đều hoàn toàn vô lý, ông nói.

Bộ trưởng Shoigu cho rằng các chiến dịch quân sự của Ukraine hiện nay đang do Mỹ và Anh lên kế hoạch, trong khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhiều lần tăng cường triển khai quân ở khu vực Đông và Trung châu Âu.

Về hiệp ước START mới để kiểm soát vũ khí hạt nhân của Mỹ và Nga, ông Shoigu nói rằng việc đối thoại để gia hạn hiệp ước này là “đường 2 chiều”, và tình hình hiện “rất khó khăn”.

Ông khẳng định Nga đang thực hiện các nghĩa vụ của mình, về số lượng đầu đạn và phương tiện mang vũ khí trong giới hạn đã lập ra.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies