Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Nga: 77% nhà đầu tư thích Bitcoin hơn vàng

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội các nhà môi giới tiền tệ Nga (AFD) đã tiết lộ rằng hầu hết các nhà đầu tư Nga thích Bitcoin hơn rất nhiều vàng và ngoại hối.

Tổ chức này đã thăm dò ý kiến của 502 nhà đầu tư Nga để đánh giá tâm lí của giới thương nhân về tài sản ưa thích của họ. Gần 77% số người được hỏi cho biết Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là khoản đầu tư ‘hướng tới tương lai nhất’ theo góc nhìn của họ. Có một khoảng cách rất, rất lớn giữa Bitcoin, vàng và ngoại hối, vì hai lựa chọn sau chỉ thu hút lần lượt là 8,8% và 14%.

Chỉ 23% người được hỏi chưa từng tiếp xúc với tiền số. Trong số những người này, hơn 77% đang cân nhắc sẽ đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai gần, trong khi chỉ có 7,6% phản đối mạnh mẽ việc đầu tư vào tiền điện tử. 15% còn lại vẫn chưa quyết định hành động trong tương lai.

Theo người đứng đầu AFD – Evgeny Masharov, kết quả khảo sát chỉ ra rằng các nhà đầu tư Nga hiện coi tài sản kỹ thuật số là một khoản đầu tư đích thực chứ không chỉ là một “sản phẩm mang tính cường điệu”.

Kết quả khảo sát sẽ được gửi tới Ngân hàng Trung ương Nga và Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính (State Duma Committee on Financial Markets), theo AFD.

Mặc dù các nhà đầu tư Nga đang ngày càng quan tâm tới tiền tệ điện tử, ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý của quốc gia này vẫn tiếp tục duy trì lập trường cứng rắn đối với tiền số.

BTC PEERS báo cáo rằng các cơ quan quản lý của Nga đã bắt đầu theo dõi các giao dịch tiền điện tử vào đầu tháng 8. Ngân hàng Trung ương Nga cũng bày tỏ lo ngại về sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư muốn tiếp cận Bitcoin, họ ví tài sản kỹ thuật số này như một bãi mìn.

Mặc dù hoài nghi về tiền điện tử tư nhân, ngân hàng trung ương Nga hiện đang tập trung phát triển dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương mang tên “Đồng rúp kỹ thuật số” dự kiến sẽ đi vào thử nghiệm vào năm 2022.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK