Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

NĐT bối rối khi cả vàng và USD, Lợi suất cùng tăng

Trong phiên giao dịch thứ Tư 20/10, giá vàng bất ngờ tăng song hành với diễn biến tích cực của USD, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ…

Cập nhật lúc 15h38 giờ Việt Nam, tức 8h38 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,47%, lên ngưỡng 1778,90$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1779,60/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Thị trường khá bất ngờ khi cả vàng, lợi suất và đồng USD cùng tăng trong phiên hôm nay.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,07%, lên ngưỡng 93,793.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm chạm 1,646%.

Phiên hôm nay giá vàng nhiều khả năng sẽ chịu tác động bởi số liệu lạm phát của khu vực EU (công bố lúc 9h GMT) và bài phát biểu của quan chức Fed.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI châu Âu tháng 9 dự báo tăng 0,5% so với tháng trước và tăng 3,4% so với cùng kì năm trước.

Chỉ số giá tiêu dùng lõi CPI châu Âu tháng 9 dự báo tăng 0,5% so với tháng trước và tăng 1,9% so với cùng kì năm trước.

Các dự báo trên từ Investing đều cao hơn số liệu tháng 8 cho thấy các chuyên gia đang đánh giá cao tầm ảnh hưởng của giá năng lượng tới lạm phát khu vực đồng EU. Các số liệu thực tế nếu cao hơn dự kiến sẽ thúc đẩy vàng – tài sản phòng ngừa lạm phát phổ biến.

Lúc 16:00 GMT nhà đầu tư sẽ chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed chi nhánh Chicagon Evans và 17:00 GMT là bài phát biểu của Quarles thành viên FOMC. Bất kì giọng điệu diều hâu nào từ quan chức Fed đều có thể có tác động tiêu cực tới vafg.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK