Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

ANZ: Vàng khó lòng tăng vì lợi suất liên tục chạm mức cao mới

Vàng (XAU/USD) đang phải đối mặt với áp lực rất lớn từ lợi suất thực tế cao hơn. Trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiến gần hơn đến việc thu hẹp gói mua tài sản, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng vọt lên mức cao nhất nhiều tháng.

Bên cạnh đó, khẩu vị rủi ro tăng mạnh (cổ phiếu hay tiền số đều gần sát đỉnh kỉ lục) đang khiến dòng tiền đầu tư vàng hạn chế. Các chiến lược gia tại Ngân hàng ANZ nhận định thứ đang hỗ trợ vàng là nhu cầu bán lẻ.

Theo các nhà phân tích từ Ngân hàng ANZ:

Lợi suất thực tế cao hơn đang giới hạn đà tăng của vàng. Rủi ro tăng trưởng kinh tế suy giảm đang gia tăng trong bối cảnh thiếu điện. Mặc dù vậy các tài sản rủi ro như cổ phiếu vẫn tăng khá nóng.

Đồng đô la Mỹ tăng giá dựa trên khả năng Fed giảm dần gói mua tài sản và triển vọng lãi suất trong năm tới cũng tạo tác động tiêu cực tới vàng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ vượt trội so với các khu vực khác có thể nâng giá đồng bạc xanh.

Việc nắm giữ vàng của các ETF đang giảm. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư đã thêm một số vị thế mua trong những tuần gần đây. Đầu tư bán lẻ đang có những dấu hiệu đáng mừng, với doanh số bán đồng xu vàng hình con đại bàng của Mỹ đã tăng trở lại 32% so với đầu năm.

Nhu cầu vật chất đang phục hồi ở Trung Quốc và Ấn Độ, với mức tăng giá giao ngay của cả hai quốc gia này cao hơn giá vàng tiêu chuẩn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK