Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Cơ hội vượt đỉnh tâm lý vẫn rộng mở

Kết thúc phiên giao dịch 5/11, VN-Index giảm 2,01 điểm (-0,21%) xuống 937,75 điểm. HNX-Index giảm 1,73 điểm (-1,24%) xuống 138,3 điểm. UPCoM-Index giảm 0,19 điểm (-0,3%) xuống 63,31 điểm.

Thị trường mở cửa rất tích cực, khi đóng phiên sáng VN-Index tăng hơn 5 điểm nhờ sự bứt phá của hai mã vốn hóa lớn là MSN và VIC. 

Tuy nhiên, bước sang phiên chiều thì áp lực bán bắt đầu lớn dần, thậm chí còn trở nên áp đảo về cuối phiên với tỉ lệ mã tăng/giảm trên HOSE là 148/276; trên HNX là 58/104, khiến cả hai chỉ số chứng khoán VN-Indexvà HNX-Index phải đảo chiều giảm điểm, mất lần lượt 0,21% và 1,24%. 

Điểm tích cực trong phiên hôm nay là dòng vốn ngoại đã quay trở lại mua ròng. Cụ thể, khối ngoại mua vào 19,6 triệu cổ phiếu, trong khi bán ra 632,8 tỷ đồng, trong khi bán ra 20,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng 603,7 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng gần 1,1 triệu cổ phiếu, nhưng xét về giá trị họ mua ròng trở lại 29 tỷ đồng.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940-950 điểm

VN-Index dự báo tiếp tục thử thách vùng kháng cự 940 – 950 điểm trong phiên cuối tuần. Đây vẫn là vùng cản có thể tạo ra áp lực rung lắc mạnh và điều chỉnh cho thị trường. 

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng. 

Mặt khác, nhà đầu tư sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quí IV và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Cơ hội vượt đỉnh tâm lý vẫn rộng mở

Mức giảm hôm qua khá nhẹ khi không có sự đồng thuận từ các nhóm dẫn dắt. Điều đáng chú ý lúc này là thanh khoản giảm, nhà đầu tư nội đang thận trọng khi thị trường tiến về vùng 942 – 946 điểm, trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chịu áp lực bán chốt lời. 

Về kĩ thuật, phiên giảm nhẹ hôm qua không ảnh hưởng tới xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường, cơ hội vượt đỉnh tâm lí vẫn rộng mở. Tuy nhiên thị trường cũng đang cạn dần thông tin hỗ trợ, do vậy nhà đầu tư có thể chốt lời dần trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Biến động hẹp

Thị trường có thể tiếp tục biến động hẹp và có chiều hướng đi ngang trong phiên kế tiếp khi mọi sự kiện chưa rõ ràng, đặc biệt tâm lí nhà đầu tư vẫn còn đang theo dõi tình hình cuộc bầu cử Mỹ. 

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng giảm dần và tâm lí nhà đầu tư đã giảm bi quan hơn so với các phiên giao dịch trước đó. Ngoài ra, dòng tiền có thể sẽ vẫn còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK