Image default
Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

Lý do ngân hàng Mỹ dự đoán giá vàng tăng lên 64,6 triệu/lượng

Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) nhận định trong năm 2021 giá vàng sẽ tiếp tục tăng bất chấp thông tin tốt có vắc xin ngừa COVID-19.

Các chuyên gia Goldman Sachs cho biết vẫn duy trì kỳ vọng giá vàng tăng lên 2.300 USD/ounce (tương đương 64,6 triệu đồng/lượng) trong năm 2021. “Trong góc nhìn của chúng tôi, giá vàng đang đứng giữa 2 thái cực, một là tin tốt đã có vắc xin ngừa dịch bệnh, và tin xấu nền kinh tế toàn cầu vẫn bị suy giảm mạnh trong ngắn hạn. Do đó, đà tăng của giá vàng chưa chấm dứt do vẫn còn lực đẩy từ đồng USD yếu và kỳ vọng lạm phát gia tăng” – Goldman Sachs nhìn nhận.

Thực tế, thông tin có vắc xin ngừa COVID-19 chưa đủ làm thị trường vàng lao dốc. Đến phiên giao dịch hôm nay (16-11), giá vàng chỉ còn đúng 2 USD là lấy lại mốc 1.900 USD/ounce.Theo Goldman Sachs, phần lớn các giao dịch mua vàng diễn ra trong năm nay là do các nhà đầu tư lo ngại hơn về sức mua thực tế của đồng USD hơn là nỗi lo thua lỗ trong danh mục đầu tư của họ. Nhu cầu vàng của thị trường mới nổi sẽ hồi phục vào năm 2021. Vì hiện Trung QuốcẤn Độ đã bắt đầu tăng mua vàng trở lại.
“Với các neo này, giá vàng khó có thể tạo các cú sốc tăng mạnh hay giảm mạnh trong năm 2021” – Goldman Sachs cho biết. 

Theo PLO

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: