Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 16/11: USD nhiều trắc trở, lực cầu JPY tăng vọt khi Nhật Bản không còn suy thoái

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai ngày 16/11 tại thị trường châu Âu, USD bị bán mạnh sau hưng phấn về vắc xin hồi đầu tuần trước.

Tâm lý lạc quan trên thị trường những ngày đầu tuần trước, vốn thúc đẩy đồng bạc xanh, đã bị giảm bớt khi số ca nhiễm Covid-19 tăng trên toàn cầu.

Sự biến động của thị trường, được thúc đẩy bởi tin tức tích cực về vắc xin, đã tạm dừng. Không có thêm tin tức tích cực về vắc-xin, lãi suất và chứng khoán của Hoa Kỳ đã bị điều chỉnh vào cuối tuần, và tỷ giá USD/JPY giảm”, Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ của Mizuho Securities cho biết.

Đồng thời, yên Nhật còn được trợ lực bởi thông tin tăng trưởng kinh tế. Trong quý III/2020, GDP Nhật Bản đã tăng trưởng 21,4%, mạnh nhất kể từ năm 1968. Trước đó các chuyên gia kinh tế chỉ dự báo mức tăng trưởng 18,9%. Đây là mức tăng trưởng đã điều chỉnh về cơ sở hàng năm. Nếu so với quý trước, GDP Nhật Bản tăng 5%, mạnh hơn dự báo, đồng thời kéo nước này ra khỏi suy thoái.

Các nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào các cuộc đàm phán Brexit đang diễn ra giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu, đặc biệt là sau khi ông Dominic Cummings, cố vấn của Thủ tướng Anh Boris Johnson, và là người đề xuất một Brexit “cứng”, từ chức. Các nhà phân tích tại ING cho biết:

Điều này sẽ thay đổi xác suất đối với một thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU và giúp EUR/GBP tiến gần hơn hoặc dưới mức 0,8900 một lần nữa.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, tức 9h00 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,27% về 92,502.

Khởi động tuần mới bằng sắc xanh, bảng Anh trở lại sát đỉnh 1 tháng hôm 10/11, tỷ giá GBP/USD cộng 0,17%, lên ngưỡng 1,3209.

EUR mở rộng đà tăng những phiên cuối tuần trước, cặp EUR/USD nhích 0,22%, chạm 1,1859.

Yên Nhật tăng điểm, cặp USD/JPY lùi 0,22%, về vùng 104,39.

Franc Thụy Sỹ diễn biến tương tự đồng yên, cặp USD/CHF định tại 0,9100 (-0,28%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa giảm không đáng kể sau phiên tăng tốt ngày thứ Năm, cặp USD/CNY ở mức 6,5732 (-0,46%).

Trong nhóm tiền tệ hàng hóa, đô la Úc và tiền tệ Canada, New Zealand đều tăng rất mạnh so với USD. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,31%, về 1,3700. Tỷ giá USD/NZD sụt 0,71% còn 1,4518. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3096 (-0,27%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]