Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Kiểm định lại vùng hỗ trợ 942 điểm

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (16/11), VN-Index giảm 15,5 điểm (-1,6%) xuống 950,79 điểm. HNX-Index giảm 1,38 điểm (-0,95%) xuống 143,36 điểm. UPCoM-Index tăng 0,15 điểm (0,23%) lên 64,85 điểm.

Khối ngoại giao dịch tiêu cực trở lại khi bán ròng mạnh ở sàn HoSE. Tính chung toàn thị trường, dòng vốn ngoại mua vào 27,8 triệu cổ phiếu, trị giá 770 tỷ đồng, trong khi bán ra 44,2 triệu cổ phiếu, trị giá 1.168 tỷ đồng. Tổng khối lượng bán ròng ở mức 16,4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị bán ròng là 398 tỷ đồng.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá trị giao dịch trên cả ba sàn trong phiên đạt 11.600 tỉ đồng, tương đương khối lượng giao dịch 609 triệu đơn vị.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/11.

Công ty chứng khoán MB (MBS): Rung lắc khá mạnh ở vùng 970 điểm

Thị trường đang cho thấy một phản ứng khá thận trọng khi nhà đầu tư chọn giải pháp chốt lời, thay vì lao vào mua. Đây cũng là giai đoạn thị trường cũng đang cạn dần thông tin hỗ trợ, do vậy nhà đầu tư có thể chốt lời trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Lùi về vùng hỗ trợ 942-947 điểm

VN-Index dự báo có thể lùi về vùng hỗ trợ 942 – 947 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường có khả năng cho phản ứng hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng cản này. Biến động tích cực của thị trường chứng khoán thế giới sẽ hỗ trợ cho diễn biến của thị trường.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Còn điều chỉnh

Thị trường có thể còn điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 942 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền không có áp lực bán tháo toàn thị trường, mà áp lực bán mạnh chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (nhóm cổ phiếu Vingroup và MSN). 

Đồng thời, chỉ báo tâm lí vẫn duy trì đà tăng trong vùng lạc quan cho thấy đà giảm bị tác động chủ yếu ở một vài nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy khả năng nghiêng về kịch bản VN-Index vượt được mức kháng cự 970 điểm.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]