Image default
Kinh tế Kinh tế Thế giới Tin mới nhất

Lạm phát của Anh tăng lên 9,4%

Theo số liệu của Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh công bố ngày 20/7, lạm phát ở nước này trong tháng 6 đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 40 năm qua.

Trong tháng 6/2022, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Anh đã tăng lên 9,4%, so với 9,1% trong tháng 5, do giá xăng và dầu diesel tăng mạnh, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp ở nước này.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho biết lạm phát cơ bản trong tháng 6 của nước này là 5,8% so với 5,9% trong tháng 5.

Tỷ lệ lạm phát của Anh đã tăng trong 9 tháng liên tiếp, từ mức 2,5% vào tháng 6/2021. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự báo lạm phát sẽ đạt đỉnh trên 11% khi hóa đơn năng lượng tăng mạnh trở lại vào mùa Thu tới.

Kể từ tháng 12/2021, BoE đã 5 lần tăng lãi suất trong nỗ lực kiềm chế lạm phát và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lãi suất tại cuộc họp về chính sách tiền tệ vào tháng 8/2022.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies