Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Kinh tế Mỹ tiếp tục có những tín hiệu khả quan, còn cơ hội cho vàng?

Phiên giao dịch sáng 20/8/2021: Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống, trong khi giá vàng thế giới có tín hiệu hồi phục, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường giảm xuống 7,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn mức 8,1 triệu đồng/lượng phiên hôm qua (19/8).

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,45 – 57,17 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên thứ Năm.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,60 – 57,60 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra đứng nguyên so với cuối ngày hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,25 – 57,85 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước.

Biểu đồ giá vàng DOJI 20/8

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.784,42 USD/ounce.

Bộ Lao động Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua giảm 29.000 đơn, xuống còn 348.000 đơn, mức thấp nhất trong 17 tháng qua. Điều này khẳng định, nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phục hồi mạnh, bất chấp dịch bệnh đang gia tăng với biến thể mới.

Mới đây, Chủ tịch Ngân hàng Liên bang Minneapolis Neel Kashkari cho biết: Chương trình mua trái phiếu của ngân hàng trung ương vào cuối năm nay có thể bắt đầu giảm khi phụ thuộc vào việc đạt được những tiến bộ hơn nữa trên thị trường lao động.

Sau số liệu việc làm mới tăng mạnh trong tháng 7 và đây là tuần thứ 4 liên tiếp có số lượng đơn xin thất nghiệp giảm mạnh tại Mỹ. Điều này tiếp tục khẳng định quan điểm của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng, cơ quan này sẽ bắt đầu giảm mua trái phiếu vào tháng 9 tới. Nền kinh tế phụ hồi, sẽ giảm đi vai trò trú ẩn dòng tiền của vàng.

Xu hướng tăng giá của đồng USD trong những phiên giao dịch gần đây cũng gây sức ép cho vàng. Sáng nay, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD đã lên gần 93,6 điểm, mức cao nhất 9 tháng

Tuy nhiên, vàng được hỗ trợ khi một bộ phận nhà đầu tư bổ sung vàng vào danh mục để đa dạng hoá nhằm giảm bớt rủi ro liên quan đến đại dịch. Ngoài ra, một động thái thắt chặt từ Fed cũng có thể khiến thị trường chứng khoán toàn cầu sụt điểm, mở ra cơ hội tăng cho giá vàng.

Theo các chuyên gia, vàng vẫn chưa lấy lại mức 1.800 USD/ounce quan trọng, điều kiện tiên quyết để kim loại quý này tăng giá. Các nhà đầu tư hiện đang chờ hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Fed sắp tới, với những suy đoán về việc Fed giảm mua tài sản. Hội nghị có thể xác định xu hướng giá vàng trong thời gian tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK