13 C
Hanoi
24/02/2024
Image default
Kinh doanh vàng Tin doanh nghiệp Tin mới nhất

Kiểm hàng thần tốc với RFID

Công ty Phần Mềm Vàng chuyên cung cấp giải pháp quản lý ngành vàng bạc đá quý đã đưa vào ứng dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification – nhận dạng qua tần số vô tuyến). Thay vì kiểm đếm thủ công hay quét mã vạch, gói sản phẩm ứng dụng công nghệ này giúp chủ tiệm vàng kiểm soát hàng hóa chặt chẽ trong thời gian cực ngắn!

Một khách hàng đã triển khai cho biết trước đây với lượng hàng hóa trong tiệm tầm 4000 món, mỗi lần cân kiểm hàng hóa cả tiệm phải cần đến 2 nhân viên trong thời gian ít nhất 4 giờ, bao gồm thời gian lấy khay khỏi tủ để quét từng mã vạch! Từ ngày chuyển sang sử dụng công nghệ RFID, thời gian kiểm hàng được rút ngắn rất nhiều, thậm chí cũng không cần lấy khay ra khỏi tủ như trước bởi lẽ một trong những ưu điểm của RFID là máy kiểm kho không cần “nhìn thấy” trực tiếp tem RFID mà chỉ cần sản phẩm có tem RFID nằm trong “vùng phủ sóng” của máy.

Tiết kiệm nhiều thời gian & công sức kiểm hàng với công nghệ RFID

Không chỉ tiết kiệm nhiều thời gian và công sức, gói sản phẩm ứng dụng công nghệ RFID còn làm tăng độ chính xác, giúp chủ doanh nghiệp thêm an tâm về hàng hóa.Từ biểu đồ đối chiếu hàng quét được trên tổng số món hàng, con số cập nhật số món hàng đã quét được theo thời gian thực, thiết kế thông minh hiển thị ngay danh sách chi tiết hàng quét bị sót (nếu có) để dễ dàng tìm lại. Hơn nữa, ngay trên giao diện kiểm hàng này, nếu phát hiện mặt hàng đã bán, đã xuất hay hàng đã làm tem mà chưa được duyệt nhập hàng chính thức… trong khu vực “phủ sóng” của máy quét, phần mềm sẽ hiển thị chi tiết giúp chủ tiệm soát hàng hóa chặt chẽ!

Tem nhãn sử dụng công nghệ RFID nhìn vẻ bề ngoài không khác gì với tem nữ trang thông thường, nghĩa là vẫn có mã vạch để dùng máy đọc mã vạch thao tác khi mua bán. Nhưng về cấu tạo, tem RFID có tích hợp chip và anten bên trong cùng đến hai lớp keo dán đặc biệt. Chính vì tích hợp chip và anten, tem RFID có thể “giao tiếp” với máy kiểm kho qua sóng vô tuyến.

Cấu tạo tem cao cấp Goldtags sử dụng công nghệ RFID

Ưu điểm gói sản phẩm:

1. Sự khác biệt: Cho phép linh hoạt chọn kiểm hàng theo từng quầy hàng hay cả tiệm! Ưu điểm này giúp chủ tiệm có ngay con số thống kê (tổng số món, tổng cân nặng + tem) của bất kì quầy hàng nào (nếu có nghi ngờ) hay cả tiệm trong thời gian cực ngắn!

2. Thiết kế thông minh, có ngay các thông tin cần thiết chỉ trong một nốt nhạc:

  • Cập nhật số tem quét được thời gian thực
  • Cập nhật danh sách chi tiết hàng đã kiểm
  • Danh sách hàng quét bị sót
  • Biểu đồ đối chiếu, tổng số món, tổng cân nặng cả hàng & tem đã quét
  • Còn nữa, có luôn danh sách các món hàng đã bán, hàng đã xuất… mà máy quét phát hiện được, giúp chủ tiệm thêm an tâm về hàng hóa!
  • Tất cả gói gọn trong một giao diện, cần là có ngay, không phải làm Excel gì nữa!!!

3. Tối ưu chi phí:

Không như các ứng dụng sử dụng RFID khác trên thị trường, với Phần Mềm Vàng, ngoài các thiết bị RFID cần trang bị như máy in, máy kiểm kho và tem RFID, quý khách không phải trang bị thêm bất kì thiết bị nào. Điều này giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu.

Gói sản phẩm ứng dụng công nghệ RFID được tích hợp vào các phần mềm hiện có của Phần Mềm Vàng như phần mềm quản lý mua bán vàng, quản lý kim cương… Ngoài ra, còn được tích hợp vào phần mềm quản lý cầm đồ để kiểm soát hàng cầm rất tiện lợi.

Không chỉ trang sức, RFID còn được ứng dụng kiểm hàng cầm đồ

Công nghệ hiện đại góp phần đáng kể trong việc nâng cao vị thế doanh nghiệp, lợi thế cạnh tranh và thu hút thêm khách hàng mới. Dễ nhận thấy, càng kiểm soát hàng hóa chặt chẽ hạn chế thất thoát, chủ doanh nghiệp càng có thêm lợi thế cạnh tranh với các tiệm trong cùng khu vực! Đó là chưa kể đến hiệu ứng truyền miệng “tiệm này áp dụng công nghệ hiện đại, cuối ngày thấy đưa cái máy quơ quơ là xong chứ không còn kiểm đếm như trước” giúp gia tăng vị thế thương hiệu mà tiệm lại có thêm nhiều khách hàng mới!

Mọi thông tin xin liên hệ Phần Mềm Vàng
Tổng đài hỗ trợ: 19006037
Website: https://www.phanmemvang.com.vn/

Tin liên quan

Đang tải....