23 C
Hanoi
23/02/2024
Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Khí đốt tự nhiên tiếp tục biến động trong xu hướng giảm

Giá gas hôm nay (31/8) giảm 0,49% xuống 9,02 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 10/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Ba (30/8), giá khí đốt tự nhiên giảm do các mô hình dự báo thời tiết cho thấy mức hạ nhiệt đáng kể trong thời gian tới và tình trạng ngừng hoạt động liên tục tại một cảng xuất khẩu LNG quan trọng khiến số dư được cải thiện.

Mặc dù triển vọng nóng hơn trong thời gian ngắn ở khu vực phía Tây là rất rõ ràng, nhưng các mô hình thời tiết dường như đang vật lộn với mức nhiệt giảm ở 48 Tiểu bang vùng Hạ có thể thấy trong phạm vi dài. 

NatGasWeather cho biết, có nhiều xu hướng khác nhau trong dữ liệu mới nhất của mô hình Hệ thống Dự báo Toàn cầu (GFS) đã bổ sung một số ngày nhiệt độ lạnh (CDD). Tuy nhiên, mô hình thời tiết tại Trung tâm Châu Âu lại cho thấy mất CDD. 

Theo công ty, không có thay đổi lớn nào trong mô hình sắp tới, với nhu cầu gần hoặc mạnh hơn một chút so với mức bình thường trong 15 ngày tới.

Dự báo cho biết, thời điểm ngày Quốc tế Lao động Mỹ sẽ khá nóng, với mức cao nhất khoảng 80°F-90°F (tương đương 27°C-32°C) bao phủ hầu hết 2/3 miền Nam của Mỹ. Nhu cầu theo mùa nhiều hơn được ưa chuộng trong vài ngày tới (6/9-13/9), khi các hệ thống dự báo thời tiết trên khắp nước Mỹ cho thấy giới hạn nhiệt độ khoảng 70°F-80°F (tương đương 21°C-27°C) ở các bang phía Bắc. Nhiệt độ khắc nghiệt trong thời kỳ này được giới hạn ở phía Tây.

Cũng đáng chú ý là hai nhiễu động ở Đại Tây Dương đang được theo dõi bởi Trung tâm Bão Quốc gia (NHC) của Mỹ. Đầu tiên là một vùng áp suất thấp rộng vài trăm dặm về phía Đông của Lesser Antilles, nơi đang tạo ra một khu vực rộng lớn các trận mưa rào và giông bão vô tổ chức. 

Cùng lúc đó, một làn sóng nhiệt đới và một vùng áp thấp rộng lớn đã ở ngoài khơi bờ biển phía Tây của châu Phi. NHC dự kiến, ​​hệ thống này sẽ trở thành một áp thấp nhiệt đới tồn tại trong thời gian ngắn trên vùng viễn đông Đại Tây Dương trong vài ngày tới.

Theo dấu vết hiện tại của các cơn bão, không có sự xáo trộn nào được cho là sẽ ảnh hưởng đến sản xuất dầu khí của Mỹ mà thay vào đó là lời nhắc nhở rằng, thị trường khí đốt đang ở giữa mùa bão cao điểm. 

Bão có xu hướng xuất hiện nhiều hơn do tác động của chúng đến nhu cầu vì cần ít khí đốt hơn để sản xuất điện khi nhiệt độ giảm. 

Nhưng gần như toàn bộ sản lượng khí đốt của Vịnh Mexico đã bị đóng cửa trước cơn bão Ida vào năm ngoái. Mất khoảng một tháng để tất cả trở lại. Các cơ sở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) đang ở trong tình trạng mất điện trên diện rộng.

Đáng chú ý, có 10 Bcf/ngày nhu cầu LNG khác nằm rải rác trên các cơ sở ở Texas, Louisiana và Georgia có thể bị ảnh hưởng nếu một cơn bão đổ bộ dọc theo Bờ Vịnh. Do đó, Nasta cho biết, nhu cầu cơ bản có nguy cơ thiếu hụt đối với 48 Tiểu bang vùng Hạ và rủi ro không đủ cung cấp cho châu Âu nếu một cơn bão lớn xảy ra.

Về dài hạn, khi xuất khẩu LNG tăng, sự biến động liên quan đến bão dự kiến ​​sẽ có tác động ngày càng lớn hơn đến cung – cầu, dòng chảy và lưu trữ trong nước, chưa kể đến các thị trường quốc tế, Natural Gas Intelligence đưa tin.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....