Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Khí đốt tự nhiên tiếp tục biến động theo chiều tăng giá

Giá gas hôm nay (9/8) tăng 0,14% lên 7,66 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 9/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Giá khí đốt tự nhiên giao ngay giảm trên hầu hết khu vực của Mỹ mặc dù nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng trong một ngày hoặc lâu hơn, theo Natural Gas Intelligence

Sau khi nền nhiệt 90°F (tương đương 32°C) tăng lên trên khu vực 48 tiểu bang vùng Hạ vào mùa Hè này, các mô hình thời tiết mới nhất cho thấy, thời tiết mát mẻ hơn được thiết lập để bắt đầu tuần này và kéo dài trong xuyên suốt tháng 8. 

NatGasWeather cho biết, Hệ thống Dự báo Toàn cầu (GFS) giảm 3 ngày độ lạnh (CDD), trong khi mô hình Trung tâm Châu Âu giảm nhiều hơn tận 9 CDD.

Theo các nhà dự báo, mô hình thời tiết 15 ngày tới vẫn là “hơi tăng”, với CDDs quốc gia được dự báo là trên mức bình thường trong hầu hết các ngày. Tuy nhiên, với nhiệt độ dễ chịu hơn nhiều dự kiến ​​sẽ đến trong ngày 10/8 – 20/8 ở miền Đông, nhu cầu quốc gia sẽ không còn đáng sợ như trong 6 tuần qua.

Trong khi đó, sản lượng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 98 Bcf/ngày vào tuần trước và giữ gần mức đó vào đầu ngày thứ Hai (8/8). Cân bằng cung – cầu có thể đang có dấu hiệu lỏng lẻo dựa trên dữ liệu hàng tồn kho lưu trữ gần đây nhất. Bất kỳ dấu hiệu thời tiết mát mẻ nào ở đường chân trời đều có thể dẫn đến nhiều điều bất lợi hơn trong thời gian tới.

Nhóm phân tích EBW đồng ý rằng, các dấu hiệu đang gia tăng cho thấy đợt nắng nóng ngắn hạn đã đến đỉnh điểm, với sự thay đổi dự báo giảm vào cuối tuần đã xóa 11 CDD trong ba tuần cuối cùng của tháng 8. 

Khi rủi ro khan hiếm giảm đi cùng với nắng nóng đỉnh điểm vào mùa Hè, giá điện tăng cao trong mùa Hè có thể bắt đầu giảm. Điều này sau đó cũng có thể kéo giá xăng xuống thấp hơn.

Lưu ý, các chỉ báo kỹ thuật tương tự cũng chỉ ra theo hướng giảm giá, với sự củng cố sâu hơn vẫn được ủng hộ sau đợt tăng đột biến 4 USD vào tháng 7. Tuy nhiên, tiềm năng trả lại 2,0 Bcf/ngày của nhu cầu tại Freeport LNG vào đầu tháng 10 vẫn là sự phát triển cơ bản lớn nhất trong những ngày gần đây, theo EBW.

Lợi nhuận tiềm năng của cơ sở xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng trong tháng 10 đã làm giảm quỹ đạo lưu trữ trong suốt mùa Đông và do đó đã nâng dự báo giá của EBW. 

Điều này cho thấy giá có khả năng tăng cao tới 9.170 USD trong 45 ngày tới và sau đó có thể chuyển sang 9.730 USD trong ba tháng tới. Trong khi đó, mục tiêu thoát khỏi mùa Đông dự kiến ​​của nó đã giảm xuống dưới 1,0 Tcf.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies