Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: SJC tăng chớp nhoáng rồi quay đầu, chênh lệch với giá vàng thế giới lùi mạnh khỏi mốc 17 triệu đồng

Tóm tắt

  • SJC quay đầu về mốc 67,3 triệu đồng sau nhịp tăng tích cực đầu giờ sáng.
  • Chênh lệch với giá vàng thế giới giảm 400.000 đồng, xuống 16,6 triệu đồng.
  • Thị trường đang “hướng mắt” về việc công bố lạm phát của Mỹ vào thứ Tư tuần này.

Nội Dung

Cập nhật lúc 11h30, ngày 9/8, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 66,30 – 67,32 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra giảm 100.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 66,31 – 67,28 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán so với đầu giờ sáng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,30 – 67,30 triệu đồng/lượng, giá mua và bán cùng giảm 100.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 66,25 – 67,25 triệu đồng/lượng, cũng giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với đầu giờ sáng.

Biểu đồ giá vàng BTMC 1 tuần. Nguồn: Giavang.net tổng hợp

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại ngưỡng 1.786,7 USD/ounce, giảm khoảng 3,5 USD/ounce so với chốt phiên Mỹ ngày thứ Hai. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.530 VND/USD) vàng thế giới giao dịch tại 50,69 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), thấp hơn vàng miếng SJC 16,6 triệu đồng, giảm so với mức 17 triệu đồng phiên sáng qua.

Trong phiên Mỹ ngày thứ Hai, giá vàng giao ngay tăng 12,8 USD/ounce, chốt ở 1.790,2 USD/ounce, khi tỷ giá USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đi xuống.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD giảm 0,2% trong phiên này. Sáng nay, chỉ số này dao động quanh mức 106,4 điểm, so với mức 106,6 điểm vào sáng hôm qua. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang dao động dưới mức 2,76%.

Hôm thứ Sáu tuần trước, giá vàng sụt mạnh vì số liệu việc làm tháng 7 của Mỹ tốt hơn dự báo củng cố khả năng Fed tiếp tục tăng mạnh lãi suất để chống lạm phát.

Thị trường dường như đã định giá trước cú sốc từ báo cáo việc làm… tuy nhiên, vàng sẽ gặp khó khăn nếu Fed thấy cần thắt chặt hơn nữa”, Edward Moya, Chuyên gia phân tích cấp cao tại Oanda, nhận định. “Nhà đầu tư nước ngoài sẽ tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế và vàng là một lựa chọn phù hợp với tình hình đang diễn ra ở Đài Loan và Ukraine”.

Tâm điểm chú ý của thị trường tuần này sẽ là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 dự kiến được Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày thứ Tư. Số liệu này sẽ là một căn cứ để thị trường đoán định xem Fed sẽ nâng lãi suất bao nhiêu trong cuộc họp vào tháng 9.

Nếu mức tăng CPI lớn hơn dự báo, giá vàng sẽ gặp bất lợi, cho dù vàng là kênh đầu tư chống lạm phát hàng đầu. Đó là bởi lạm phát còn “nóng”, Fed sẽ còn phải nâng lãi suất với bước nhảy lớn, có thể là 0,75 hoặc thậm chí 1 điểm phần trăm trong cuộc họp tháng 9. Fed hiện không tỏ ra quá lo ngại về suy thoái kinh tế vì tăng trưởng việc làm và tiền lương vẫn tốt, do đó, tổ chức này sẽ dễ dàng mạnh tay trong việc tăng lãi suất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies