Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Khí đốt tự nhiên quay trở lại với chiều tăng giá

Giá gas hôm nay (13/7) tăng 0,33% lên 6,29 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 8/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Vào hôm thứ Ba (12/7), hợp đồng khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng sớm khi có những dấu hiệu cho thấy sản lượng suy giảm và nhu cầu hạ nhiệt mạnh trước tiếp diễn trong bối cảnh bán tháo hàng hóa mạnh mẽ hơn.

Giá tiền mặt và giá dầu kỳ hạn vào đầu ngày được thúc đẩy bởi những gì AccuWeather mô tả như một mái vòm nhiệt nguy hiểm kéo dài ở phần lớn khu vực của 48 Tiểu bang vùng Hạ, đạt mức cao nhất khoảng 90°F – 100°F (tương ứng với 32°C – 38°C).

Ngoài ra, ước tính sản lượng của Mỹ cho thấy, mức giảm 2,8 Bcf/ngày, xuống khoảng 93 Bcf/ngày do nguồn cung thấp hơn chảy ra khỏi vùng Đông Bắc và phần New Mexico của lưu vực Permi.

Sự sụt giảm sản lượng kéo theo những tin tức gần đây khác về các mối đe dọa nguồn cung. Energy Transfer LP đã ngừng hoạt động với công suất 0,2 Bcf/ngày trên hệ thống Đường ống Old Ocean sau hỏa hoạn vào thứ Năm (7/7). Trong khi đó, các quan chức đã báo cáo một vụ hỏa hoạn tại một nhà máy xử lý chất lỏng khí tự nhiên của Oneok Inc. ở Oklahoma vào hôm thứ Bảy (9/7).

Hợp đồng kỳ hạn tăng cao hơn vào thứ Hai và đầu thứ Ba do tâm lý rằng nguồn cung cấp có thể bù đắp cho việc ngừng hoạt động của nhà ga Freeport LNG ở Texas.

Sự phát triển đầu tháng 6 đó buộc cơ sở Freeport phải ngoại tuyến ít nhất là vào đầu mùa Thu. Điều này giải phóng khoảng 2,0 Bcf/ngày khí từng được thiết kế để xuất khẩu được sử dụng trong nước, giảm bớt lo ngại về nguồn cung đã thúc đẩy một cuộc biểu tình lớn vào mùa Xuân.

Tuy nhiên, mùa Hè năm nay nắng nóng đặc biệt gay gắt, cùng với sản lượng sụt giảm, đã gây “áp lực tăng giá” vào đầu tuần này, EBW Analytics Group lưu ý.

EBW cho biết thêm, tại Texas, Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas (ERCOT) dự báo một kỷ lục tải cao điểm mới, theo Natural Gas Intelligence.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies