Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Incrementum AG: 10 năm nữa, giá vàng sẽ lên 10 nghìn USD một ounce

Tương tự như những lo ngại ngày càng tăng về biến đổi khí hậu, một công ty đầu tư châu Âu đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương và chi tiêu của chính phủ đang đạt đến điểm tới hạn và nền kinh tế toàn cầu đang hướng tới một thập kỷ lạm phát mới.

Thứ Năm, Incrementum AG đã công bố báo cáo In Gold We Trust hàng năm lần thứ 15 và nhấn mạnh mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng trên thị trường toàn cầu, dự kiến sẽ đẩy giá vàng cao hơn trong thập kỷ tới.

Trong nghiên cứu mới nhất của mình, các nhà quản lý quỹ Ronald-Peter StoeferleMark J. Valek, đã nhắc lại kì vọng của năm ngoái rằng giá vàng có thể đẩy gần 5000$ trong vòng 10 năm tới. Tuy nhiên, các nhà quản lý quỹ nói thêm rằng rủi ro đang gia tăng khiến giá vàng có thể tăng gần gấp đôi trong vòng một thập kỷ nữa. Họ viết trong báo cáo:

Nếu thập kỷ này bị cản trở bởi lạm phát mạnh hơn, mức giá 8900$ có thể được kỳ vọng vào cuối thập kỷ. Với sự biến đổi kinh tế tiền tệ mà chúng ta đang chứng kiến trong năm nay, nguy cơ lạm phát đang gia tăng rõ rệt.

Trong khi đó, tập trung vào ngắn hạn hơn, công ty nhận thấy giá vàng sẽ đẩy lên mức cao kỷ lục mới vào cuối năm 2021. Theo định vị thị trường quyền chọn, công ty cho biết có 45% khả năng vàng sẽ đạt mức cao nhất trong 52 tuần trong tháng 12 và chỉ có 5% cơ hội giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần.

Mặc dù thế giới đang chìm trong bất ổn khi các quốc gia tiếp tục đối phó với đại dịch Covid-19, nhưng Incrementum cho rằng yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường tài chính trong năm nay vẫn là mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng khi các ngân hàng trung ương duy trì các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu. Các nhà phân tích biện giải:

Một tác dụng phụ của thay đổi chính sách tiền tệ là làn sóng thanh khoản gần như không giới hạn đã tràn ngập thị trường kể từ đầu đại dịch Covid-19 và điều đó đã gây ra sự gia tăng đáng kể cả về mức giá tài sản và mức giá tiêu dùng. Theo đó, hậu quả lớn nhất mà môi trường tiền tệ mới có thể mang lại là sự phục hưng của lạm phát giá tiêu dùng. Theo quan điểm của chúng tôi, chúng ta hiện mới chỉ ở giai đoạn đầu của sự phát triển lạm phát này.

Mặc dù lạm phát đang tăng, công ty đầu tư cảnh báo các nhà đầu tư rằng mọi thứ cũng có thể đảo ngược do tốc độ cung tiền toàn cầu vẫn ở mức khá thấp. Các nhà phân tích cho biết, mối đe dọa tiềm tàng sẽ ngày càng lớn hơn khi người tiêu dùng bắt đầu chi tiêu số tiền họ tích trữ trong đại dịch. Báo cáo chỉ ra:

Xác suất rằng thập kỷ này sẽ đi vào lịch sử vì một thập kỷ lạm phát đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là vì các động lực lạm phát đã xuất hiện mà không có bất kỳ sự gia tốc đáng kể nào trong vận tốc lưu thông của tiền. Tiềm năng lạm phát gia tăng đáng kể trong những năm tới chớ nên bị coi thường.

Stoeferle và Valek không chỉ thấy mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng mà họ còn lưu ý rằng công nghệ ngày càng phát triển và sự phát triển không thể tránh khỏi của Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) sẽ thêm một lớp mới để kìm hãm tài chính. Họ bình luận:

Theo quan điểm của chúng tôi, CBDC là một con sói đội lốt cừu. Có vẻ như sự phấn khích xung quanh ‘tài sản kỹ thuật số’ đang được khai thác để tiếp thị các loại tiền kỹ thuật số thuộc sở hữu nhà nước là một thành tựu lớn. Trên thực tế, những điều này sẽ cho phép triển khai sâu lãi suất âm cũng như cho phép phản hồi lớn nhất đối với tiền mặt ẩn danh mà chúng tôi từng chứng kiến.

Không chỉ các ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong bối cảnh lạm phát gia tăng, mà Stoeferle và Valek cũng nhìn thấy một sự tiến hóa mới trong chính sách tiền tệ với việc kiểm soát đường cong lợi suất.

Các nhà phân tích giải thích rằng cách duy nhất mà các chính phủ có thể đối phó với khoản nợ ngày càng tăng là thông qua đàn áp tài chính. Các nhà phân tích cho biết:

Nhìn vào sử sách có thể tìm thấy câu trả lời câu hỏi. Mỹ đã kết thúc Thế chiến II với khoản nợ gần 120% GDP, trong khi ở Anh, con số này ở mức 250%. Đến đầu những năm 1970, tỷ lệ nợ trên GDP đã giảm xuống khoảng 25% ở Mỹ và dưới 50% ở Anh.

Chúng tôi tin rằng lãi suất thực sẽ vẫn ở mức âm trong thập kỷ tới. Trong môi trường thị trường như vậy, các tài sản hữu hình, đặc biệt là hàng hóa, cổ phiếu được lựa chọn đúng ngành và rõ ràng là kim loại quý nên tạo thành nền tảng vững chắc cho danh mục đầu tư.

Một điểm nổi bật cuối cùng từ báo cáo, các nhà phân tích lưu ý rằng năm nay sẽ kỷ niệm 50 năm Hoa Kỳ rời bỏ chế độ bản vị vàng. Các nhà phân tích bình luận:

Kể từ đó, không có đồng tiền nào được hỗ trợ bởi một tài sản khan hiếm như vàng. Các ngân hàng trung ương có thể tạo ra tiền mà không có bất kỳ hạn chế nào và đang ngày càng tận dụng đặc quyền này.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies