Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

Vàng thế giới vượt mốc 1,900 USD/oz và tăng 4 tuần liên tiếp

Giá vàng đảo chiều tăng vào ngày thứ Sáu (28/5), vượt mốc 1,900 USD/oz, sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng tại Mỹ tăng vọt trong tháng 4 và thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng như một kênh phòng ngừa lạm phát.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.3% lên 1,902.27 USD/oz, sau khi giảm 0.8% trước đó. Hợp đồng này đã tăng 4 tuần liên tiếp, tăng 1.1%.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,905.3 USD/oz.

Giá tiêu dùng tại Mỹ đã tăng vào tháng 4, với thước đo lạm phát cơ bản vượt qua mục tiêu 2% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chúng tôi thấy dữ liệu tiêu dùng cá nhân tăng nhẹ… Tất cả những điều này tiếp tục hỗ trợ môi trường lạm phát tiềm ẩn rất thuận lợi cho vàng”, David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định.

Ông Meger nói thêm, việc Fed từ chối giảm tốc độ chương trình mua trái phiếu hoặc nâng lãi suất cũng hỗ trợ vàng, mặc dù một số kháng cự tâm lý ở mức 1,900 USD/oz và đồng USD mạnh hoạt động như một rào cản đối với vàng.

Chỉ số của đồng USD đã xóa bớt đà tăng, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất Mỹ giảm, dẫn đến làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Nhà Trắng đã công bố một đề xuất ngân sách trị giá 6 ngàn tỷ USD để tăng cường chi tiêu cơ sở hạ tầng, giáo dục và chống biến đổi khí hậu.

Nếu nền kinh tế Mỹ phục hồi nhanh chóng và lạm phát tiếp tục nóng lên, vàng sẽ có nhu cầu dồi dào.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies