Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất Vàng

HSBC: USD sẽ sớm tăng trở lại, đà tăng của vàng khó có thể duy trì

Theo quan điểm của các nhà phân tích tại Ngân hàng Anh HSBC, giá vàng dịch chuyển cao hơn trong các phiên vừa qua là do lợi suất Kho bạc Mỹ và USD giảm sau số liệu lạm phát Mỹ tháng 9. Áp lực tăng giá hàng hóa rõ ràng là cao hơn nhiều và có thể dai dẳng hơn so với kì vọng của Cục dự trữ Liên bang Mỹ.

Tuy nhiên, HSBC cho rằng vàng khó có thể tăng trong dài hạn bởi vì USD sẽ tăng dựa trên con đường bình thường hóa chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Mỹ.

Các nhà phân tích chia sẻ quan điểm:

Dữ liệu CPI mới nhất của Mỹ cho thấy mức lạm phát vẫn tăng trong tháng 9. Dữ liệu CPI cao nhất nhiều năm, ngoài việc tác động tiêu cực tới lợi suất Kho bạc Mỹ và USD, cũng ủng hộ vàng vì vai trò phòng ngừa lạm phát. Tuy nhiên, mức độ phục hồi của vàng khiến chúng tôi khá hoài nghi. Vàng sẽ diễn biến tích cực trong thời gian tới khi và chỉ khi có sự sụt giảm mạnh hơn nhiều của lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ hoặc USD.

Nhận định về lạm phát từ các định chế tài chính Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) có thể ủng hộ vàng. Tuy nhiên, mối lo ngại về lạm phát chỉ có thể hỗ trợ vàng nếu lợi tức Kho bạc Mỹ không tăng. Nếu lợi suất tăng cao hơn để bù đắp lạm phát thì vàng lại chịu tác động theo chiều ngược lại.

Các chính sách tài chính và tiền tệ tại Mỹ hay trên toàn cầu đều không còn ủng hộ vàng nữa. Khi mà chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo sắp kết thúc và các biện pháp kích thích tài khóa dần bị thu hẹp, đầu tư vào vàng sẽ giảm xuống.

Chúng tôi vẫn tin rằng USD đang dần chuyển đổi sang một hướng đi mới, đó là tăng cao hơn do tăng trưởng toàn cầu chậm lại và Fed bình thường hóa chính sách tiền tệ. Đồng USD mạnh dần lên có thể khiến vàng giảm nhẹ.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK