Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới

TT vàng 19/10: Bứt phát lên 1780$ khi USD yếu

Trong phiên giao dịch thứ Ba 19/10, giá vàng hưởng lợi từ đà giảm của đồng USD và lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ…

Cập nhật lúc 15h14 giờ Việt Nam, tức 8h14 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tiến 0,99%, lên ngưỡng 1783,10$/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1783,60/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco.

Thị trường vàng tăng gần 1% khi các đối trọng của kim loại quý đều trong xu hướng giảm. Thời gian gần đây, vàng thể hiện mối tương quan nghịch chặt chẽ với USD và lợi suất.

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, giảm 0,36%, về ngưỡng 93,608.

Trong khi đó, lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm về 1,584%.

Tuy nhiên, vàng vẫn chưa thể thu hút lực mua lớn khi nhà đầu tư đang hướng tới thị trường tiền số. Bitcoin trong phiên hôm nay đã chạm đỉnh mọi thời đại 63 nghìn USD/BTC và được dự đoán có thể sớm lên mức 70 nghìn USD.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 12 có lợi thế kỹ thuật ngắn hạn tổng thể nhẹ vì giá đang có xu hướng cao hơn trên biểu đồ ngày nhưng xu hướng này chỉ ở mức vừa phải.

Vàng chịu áp lực lớn trước ngưỡng cản 1.801,9$. Đây cũng là mức cao nhất ghi nhận trong tuần trước.

Ở chiều ngược lại, vàng được hỗ trợ khá mạnh ở ngưỡng 1721,1$.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK