Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

HSBC: Đặt mục tiêu giá vàng năm 2021 đầy ‘tỉnh táo’; chào tạm biệt những tay lái ‘phi thường’

Năm 2020 đã chứng kiến một dòng vốn “phi thường” chảy vào các quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng, thúc đẩy một đà tăng giá do đầu tư dẫn dắt. Tuy rằng dòng vốn ETF vẫn được dự báo sẽ mạnh, mức độ dòng vốn của năm 2020 sẽ rất khó xuất hiện lần nữa.

Jim Steel, nhà phân tích kim loại quý chính tại HSBC, cho rằng vàng sẽ ở mức giá trung bình $1965/oz vào năm 2021, do các lực lượng kinh tế vĩ mô đối chọi nhau; chính sách tiền tệ phù hợp sẽ tiếp tục mang lại những điều kiện thuận lợi, nhưng việc tháo gỡ rủi ro địa chính trị từ chính quyền Biden sẽ làm giảm sự thèm muốn đối với vàng. Ông nói:

Vàng nhạy cảm với rủi ro địa chính trị. Nếu chúng ta sắp đạt được một số hiệp định về các vấn đề thương mại giữa Hoa Kỳ và các quốc gia khác, và đó không chỉ là một quốc gia, nó có thể là từ nhiều quốc gia. Đồng thời, chúng ta cũng nhận được lời khen ngợi từ Chính quyền Biden đối với các đồng minh của Hoa Kỳ hoặc đối với những người khác, và rủi ro địa chính trị giảm xuống và có những tiến bộ đạt được trên mặt trận thương mại, thì điều đó sẽ tiêu cực đối với vàng.

Steel nhấn mạnh rằng dự báo $1965/oz là mục tiêu giá trung bình, không phải là mục tiêu cuối năm. Ông chia sẻ:

Chúng tôi đang tìm kiếm sức mạnh trong phần đầu năm và có thể tiết chế hơn trong nửa cuối năm. Nhưng đừng quên đó là mức trung bình, có nghĩa là thị trường có thể sẽ vượt lên trên $2000 trong một khoảng thời gian và một số thời gian giá dưới $1900.

Đà tăng của thị trường vàng năm nay đã được hưởng lợi từ hiện tượng toàn cầu về kích thích tiền tệ và lãi suất thấp. Steel lập luận:

Hầu hết các đợt tăng của vàng được hỗ trợ bởi hai đặc điểm: nợ và thanh khoản và một số mức độ khác nhau của cái này, cái kia hoặc cả hai. Ngay bây giờ, thị trường vàng là bên hưởng lợi, và đã khá lâu, cả nợ và thanh khoản. Và, điều đó có nghĩa là chúng tôi đã có các chính sách tiền tệ có tính thích ứng cao diễn ra trong một thời gian rất dài.

Quan trọng là, lãi suất thấp làm tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản vì nó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ nó, Steel lưu ý.

Theo Steel, tính thời vụ không còn là yếu tố quan trọng đối với giá vàng như trước đây. Ông nói:

Chúng ta đã từng thấy thị trường biến động gần Diwali, Lễ hội Ánh sáng ở Ấn Độ và Tết Nguyên đán, và bạn đã có sẵn một số hàng từ trước, nhưng nó gần như không còn ảnh hưởng như trước nữa.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]