Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

Hành trình dò đáy của USD liệu đã kết thúc?

Mở cửa phiên giao dịch thứ Tư 26/5 tại thị trường châu Âu, USD hồi phục nhẹ sau khi chạm mức thấp nhất từ đầu năm nay.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang liên tục nhắc lại rằng họ sẽ không sớm thay đổi lập trường chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng của mình – mặc dù Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly nói với CNBC rằng họ đang ‘nói về việc cắt giảm’.

Ngược lại, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã khiến nhiều người tham gia thị trường ngạc nhiên khi dự đoán rằng họ có thể tăng lãi suất sớm nhất là vào tháng 9 năm sau. Đồng đô la New Zealand đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng sau tin này.

Các chiến lược gia của ING viết trong một lưu ý tới khách hàng:

Với việc RBNZ chuyển sang nhóm ngân hàng trung ương diều hâu trong G10, NZD sẽ hấp dẫn hơn nữa và sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng tiền này ngoài phản ứng tích cực ban đầu.

Adam Cole, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại RBC Capital Markets, cho biết:

Trọng tâm của thị trường ngoại hối có thể chuyển sang tìm kiếm các ứng cử viên khác sẽ đưa ra những chỉ dẫn về sự thay đổi trong tương lai và AUD có lẽ đứng đầu danh sách đó.

Đồng đô la Úc – được coi là một đại diện cho nhu cầu rủi ro, cũng tăng rất tốt trong phiên hôm nay. Cho đến nay, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã nhấn mạnh rằng chính sách của họ sẽ tiếp tục siêu lỏng lẻo trong một thời gian dài, không có đợt tăng lãi suất nào cho đến năm 2024.

Đồng nhân dân tệ trong và ngoài nước của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất trong 3 năm so với đồng đô la. Đồng tiền trong nước đã phá vỡ mức 6,40 – một mức tâm lý quan trọng.

Một ngày trước đó, các ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc đã mua đô la ở mức đó trong một động thái được coi là một nỗ lực để hạ nhiệt đà tăng của đồng nội tệ, các nguồn tin cho biết.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h53 giờ Việt Nam, tức 9h53 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, nhích 0,08% lên mức 89,698 điểm. Trước đó, chỉ số có lúc về 89,578 điểm – thấp nhất từ 8/1 năm nay.

Đồng bảng Anh trở lại xu hướng tăng, cặp GBP/USD cộng 0,16% về 1,4174.

Đồng tiền chung rung lắc tại đỉnh 4 tháng, cặp EUR/USD lùi 0,04% giao dịch ở 1,2246.

Yên Nhật gặp khá nhiều khó khăn khi dịch bệnh trong nước chưa hạ nhiệt, cặp USD/JPY cộng 0,14% giá trị, đạt 108,91.

Franc Thụy Sỹ tăng khiêm tốn, cặp USD/CHF định tại 0,8947 (-0,07%).

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa lên mức cao nhất 3 năm, cặp USD/CNY ở mức 6,3936 (-0,26%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa có sự phân hóa: đô la Úc, tiền tệ New Zealand tăng trong khi tiền tệ Canada lùi nhẹ. Cụ thể, USD/AUD giảm 0,36%, về ngưỡng 1,2854. Tỷ giá USD/NZD mất 1,07%, còn 1,681. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2072 (+0,08%).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies