Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK: Tiếp tục hành trình dần đi lên

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/5, VN-Index tăng 8,12 điểm (0,62%) lên 1.316,7 điểm. HNX-Index tăng 3,27 điểm (1,08%) lên 304,86 điểm. UPCoM-Index tăng 0,15 điểm (0,18%) lên 83,06 điểm.

Thị trường trong nước tiếp tục có phiên giao dịch trong trạng thái hưng phấn, một phiên tăng thuyết phục về điểm số.

Đà leo dốc nhờ mức thanh khoản cao đã tạo sự lan tỏa tích cực đến các nhóm cổ phiếu, bên cạnh đó việc khối ngoại mua ròng trở lại cũng tạo hiệu ứng tâm lý giúp thị trường hồi phục mạnh mẽ trong phiên chiều khi có dấu hiệu đuối sức ở cuối phiên sáng.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 166 mã tăng/244 mã giảm, ở rổ VN30 có 16 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản tiếp tục diễn biến rất sôi động với giá trị khớp lệnh hơn 20.454 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi quay trở lại mua ròng với tổng giá trị gần 180 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Trông đợi vào các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua nhập cuộc mạnh mẽ

Thị trường với sự dẫn dắt rất mạnh mẽ từ nhóm bluechips đang cho thấy khả năng vượt qua 1.330 điểm là rất cao. Thanh khoản trong 6 phiên tăng gần đây cũng rất tốt nếu đem so sánh với giai đoạn chỉ số sideway từ tháng 4 trở đi.

Các mã vốn hóa lớn tích lũy dài thời gian qua đang nhập cuộc mạnh mẽ sẽ là yếu tố để thị trường trông đợi cho lần vượt đỉnh cao mới này.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục hành trình dần đi lên

Dự kiến, VN-Index vẫn tiếp tục hành trình dần đi lên đến khi có tín hiệu cản cụ thể. Tuy nhiên, tình trạng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu vẫn sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thịtrường nhưng cần cơ cấu danh mục cho hợp lý do diễn biến của thị trường có thể sẽ chậm rãi và phân hóa, nên ưu tiên các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà tăng

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm định ngưỡng cản tâm lý 1.320 điểm.

Mặt khác, VN30-Index có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ở 1-2 phiên tới cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua vào các nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục cải thiện.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies