Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Vàng: Dù thị trường ở thế quá mua, (XAU/USD) đã sẵn sàng tiếp cận đỉnh 8/1 tại 1917$

Giá vàng mở rộng đà tăng phiên thứ Ba và hiện chạm ngưỡng cao nhất 4 tháng tại vùng 1908$

Câu hỏi đặt ra bây giờ là: Vàng có thể tăng thêm nữa hay không?

Theo nhà phân tích Dhwani Mehta từ FxStreet, Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ hồi phục sau đà giảm vừa qua cùng trạng thái quá mua trên thị trường vàng có thể hạn chế các bước tiến của quý kim trong ngày hôm nay.

Các bài phát biểu của quan chức Fed là tâm điểm chú ý trong giai đoạn này do thị trường không đón nhận những thông tin kinh tế quan trọng về nền kinh tế Mỹ cũng như các quốc gia khác.

Nhà phân tích bình luận:

Với tâm thế lạc quan của nhà đầu tư trên thị trường, đồng USD ngày càng yếu đi và đây là một nền tảng tăng giá tốt cho vàng. Trong khi đó, các nhà giao dịch vàng dường như làm ngơ với đà tăng của Lợi suất Trái phiếu Kho bạc Mỹ, khi họ hưng phấn với với cú bứt phá của vàng tại vùng kháng cự tâm lí 1900$.

Vàng (XAU/USD) sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến lợi suất và đồng đô la trong bối cảnh thiếu vắng các thông tin kinh tế quan trọng. Bài phát biểu của các quan chức Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ là điểm cần lưu ý nhất.

Bất chấp Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) ở trạng thái quá mua trên biểu đồ hàng ngày, những người mua vàng vẫn nỗ lực đẩy giá cao hơn và nhắm đích là kiểm tra mức cao nhất ngày 8/1 tại 1917$. Tuy nhiên, xu hướng tăng giá hơn nữa dường như chưa thể xảy ra nhanh, vì đà tăng có thể nghỉ ngơi một chút trước khi tiếp tục tiến tới cản cứng 2000$.

Bất kỳ đợt pullback điều chỉnh nào đều sẽ chậm lại ở vùng 1890$, mức kháng cự mạnh trước đây giờ đã chuyển thành hỗ trợ. Nếu thị trường xấu đi, hỗ trợ mạnh gần khu vực 1872/70$ có thể chặn lại đà giảm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies