Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giữ nhịp tăng, giá khí đốt tự nhiên nhích thêm gần 0,5%

Giá gas hôm nay (18/8) tăng 0,46% lên 9,22 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 9/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Theo Natural Gas Intelligence, hợp đồng khí đốt tự nhiên kỳ hạn biến động liên tục vào giữa tuần nhưng vẫn giữ ở mức ổn định trên 9 USD do những nhà giao dịch vẫn kiểm soát phần lớn thị trường.

Giá khí đốt giao ngay tiếp tục tăng trong bối cảnh nhu cầu khí đốt liên tục tăng mạnh để phát điện.

Với triển vọng thời tiết tầm xa không có nhiều thay đổi, các nhà giao dịch đã tập trung vào vòng tiếp theo của dữ liệu hàng tồn kho của chính phủ. Sản lượng điện từ gió giảm mạnh trong giai đoạn tham chiếu và các nhà quan sát thị trường ghi nhận sức hút mạnh hơn đối với khí đốt tự nhiên để sản xuất điện. 

Điều này kết hợp với số ngày làm mát cao hơn nhiều so với bình thường có thể dẫn đến việc bơm sản lượng vào kho ít hơn mức trung bình.

Trước đó, các ước tính trước báo cáo kiểm kê hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) rất đa dạng, song vẫn tập trung xung quanh một mức cố định khoảng 30 Bcf.

Cuộc thăm dò ý kiến 12 nhà phân tích của Reuters, mọi người đều có ước tính dao động trong khoảng 22-45 Bcf, với dự báo trung bình là 32 Bcf. Một cuộc khảo sát nhỏ hơn của Bloomberg đưa ra phạm vi dự báo chặt chẽ hơn một chút, với mức xây dựng trung bình là 33 Bcf.

Trong khi đó, sản xuất dường như đang vật lộn để lấy lại mức cao từ tuần trước.

Wood Mackenzie cho biết, dữ liệu của họ đã được điều chỉnh thấp hơn trong bối cảnh một phần đường ống New Mexico của lưu vực Permian đang được bảo trì. Công việc tại nhà máy chế biến Red Hills của Targa Resources Inc. đã dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng của Công ty Đường ống khí đốt tự nhiên của Mỹ và các đường ống dẫn Transwestern.

Ngoài nhà máy Targa, Wood Mackenzie cho biết, Hệ thống High Island Offshore (HIOS) đã phải ngừng hoạt động vì sự thay thế khớp nối không có kế hoạch trên đường ống bên trên. 

EBW Analytics Group lưu ý rằng, ngoài quỹ đạo dự trữ và sự sụt giảm sản lượng, yếu tố tác động mạnh hơn đến giá của Mỹ có thể là giá khí đốt của châu Âu tăng vọt.

Giá Cơ sở chuyển nhượng quyền sở hữu của Hà Lan đã trên 60 USD trong tuần này do nhu cầu LNG mạnh mẽ và nguồn cung khan hiếm. 

Châu Âu đang đặt mục tiêu cắt giảm 15% lượng tiêu thụ khí đốt cho đến mùa Xuân năm sau do sự thiếu hụt. Tuy nhiên, giá cao hơn đã thu hút một lượng lớn khí đốt tự nhiên hóa lỏng mà lục địa này đang theo dõi để lấp đầy kho chứa, đạt mục tiêu 80% vào ngày 1/11.

Trong bối cảnh đó, phân tích kỹ thuật cho thấy khả năng có thể đạt 9,55 USD và 9,75 USD vẫn có thể xảy ra, theo EBW.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies