Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 18/8: Sắc đỏ chi phối, VN-Index mất gần 3 điểm

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 2,94 điểm (0,23%) còn 1.272,34 điểm, HNX-Index giảm 2,22 điểm (0,73%) còn 300,37 điểm, UPCoM-Index giảm 0,41 điểm (0,44%) về 92,66 điểm.

Thị trường tiếp tục biến động giằng co rung lắc ở đầu phiên 18/8 trước sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu trụ cột. 

VN-Index tiếp tục các nhịp biến động trồi sụt đến giữa phiên sáng. Thị trường được giữ nhịp chủ yếu nhờ sắc xanh nhẹ của nhóm vốn hóa lớn. Thanh khoản sáng nay có sự sụt giảm nhẹ so với ngày hôm qua, tâm lý thận trọng trong ngày đáo hạn phái sinh. 

Về cuối phiên sáng, cổ phiếu VIC bật tăng 1,8% lên 68.500 đồng/cp, một số bluechips cũng giao dịch tích cực như SSI, VNM, SAB, VRE, HDB,…; trong khi BCM, GVR, NVL, BID, CTG vẫn là những lực cản chính kèo lùi chỉ số.

Các nhóm cổ phiếu ngân hàng, xây dựng, bán lẻ, điện,… giao dịch kém sắc. Nhóm chứng khoán ghi nhận sắc xanh tại một số mã như DSC, BSI, HBS, BVS, HCM, MBS, VFS, PSI, SSI,… trong khi HAC, TCI, WSS, ART, VDS, FTS, VIX, ORS,… dừng phiên sáng trong sắc đỏ.

Thị trường bị sắc đỏ chi phối với 588 mã giảm, 240 mã tăng và 173 mã đứng giá tham chiếu. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị 7.997 tỷ đồng, trong đó giao dịch khớp lệnh trên HOSE đạt 6.279 tỷ đồng, giảm 26% so với phiên trước đó.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 18/8. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies