Giới đầu tư hoảng loạn trước nhiều biến cố, giá vàng chạm đỉnh 6 năm $1535/oz

Tóm tắt:

  • Khủng hoảng Argentina, các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và nỗi lo về tăng trưởng toàn cầu thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn bằng vàng.
  • Thị trường giá lên của vàng hưởng lợi từ kì vọng về việc cắt giảm lãi suất tháng 9 của Fed.
  • Sự chú ý của nhà đầu tư chuyển sang báo cáo CPI của Mỹ để tìm động lực giao dịch mới.

Vàng (hợp đồng tương lai trên sàn Comex) kéo dài đà tăng của nó trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba (13/8) sau khi đã tìm thấy một hỗ trợ mạnh mẽ gần $1500 một ngày trước đó.

Vàng lấp lánh giữa thị trường hoảng loạn và bất ổn

Kim loại màu vàng nằm ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2013 và từng chạm $1535,55/oz khi các nhà đầu tư đổ xô tìm nơi an toàn trong bối cảnh rủi ro gia tăng trên toàn cầu. Cụ thể là, căng thẳng leo thang xung quanh các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, sụp đổ tiền tệ Argentina, rủi ro chính trị Ý và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Giữa những lo ngại trên cũng như sự không chắc chắn về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kéo dài, thị trường tìm cách bảo vệ nguồn vốn của họ trong các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, hơn là tìm tới các tài sản có năng suất cao hơn như cổ phiếu, lợi tức Kho bạc, dầu mỏ, v.v… Đường cong lợi suất Trái phiếu tại Mỹ đảo ngược đã ảnh hưởng sâu sắc tới chứng khoán Mỹ và kéo theo sự đảo chiều đi xuống của chứng khoán Á châu.

Hơn nữa, sự gia tăng đặt cược Fed giảm lãi suất vào tháng 9 cũng tiếp hỗ trợ vàng – tài sản không sinh lãi. Các thị trường nhìn thấy 74% cơ hội giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của Fed vào tháng 9 này trong khi họ háo hức chờ đợi vào tuần tới Hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole nơi quan chức Fed phát biểu để tìm những gợi ý mới về triển vọng lãi suất của Mỹ.

Trong một bằng chứng khác về việc các nhà đầu tư gia tăng niềm tin vào kim loại quý, lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 0,9% lên 847,77 tấn vào thứ Hai, theo trích dẫn của Reuters.

Trong ngắn hạn, những bất ổn toàn cầu sẽ diễn ra và sẽ vẫn là rủi ro chính đối với tâm lý thị trường rộng lớn hơn, điều này sẽ tiếp tục củng cố nhu cầu đặt cược an toàn. Ngoài ra, báo cáo CPI của Mỹ dự kiến sẽ có tác động lớn đến hàng rào chống lạm phát là vàng.

Các mức giá chủ chốt cần lưu ý

  • R3: $1553,95
  • R2: $1536,22
  • R1: $1523,66
  • PP: $1505,92
  • S1: $1493,36
  • S2: $1475,63
  • S3: $1463,07

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: