TT vàng 13/8: Tăng sốc vì vấn đề Hồng Kông và thương mại Mỹ – Trung

Trong phiên giao dịch thứ Ba 13/8 tại thị trường châu Á, giá vàng tăng mạnh vì những bất ổn chính trị đang diễn ra ở Hồng Kông và sự không chắc chắn xung quanh cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.

Cập nhật lúc 14h58 giờ Việt Nam, tức 7h58 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York tăng 1,33% chạm về $1537,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1526,59/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco

Tình trạng bất ổn chính trị ở Hồng Kông đã chứng kiến sân bay đặc khu kinh tế này hủy tất cả các chuyến bay vào thứ Hai. Trong khi đó, mối quan tâm dành cho cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn đã khiến chứng khoán châu Á giảm giá trong ngày hôm nay và hỗ trợ cho vàng trú ẩn an toàn.

Trong một cuộc hội thảo hôm thứ Hai, Bắc Kinh nói rằng các cuộc biểu tình đang diễn ra tại một thời điểm nghiêm trọng, và bạo lực cần phải chấm dứt, trong khi những người biểu tình cũng tổ chức một cuộc họp báo cùng ngày, đổ lỗi cho cảnh sát vì đã sử dụng vũ lực quá mức khi họ bắn hơi cay và hạt đậu túi ở khoảng cách gần.

Các thương nhân cũng chú ý đến tin tức về sự phát triển thương mại Trung – Mỹ. Hôm thứ Ba, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hạ tỷ giá tham chiếu đồng nhân dân tệ chính thức của mình trong ngày thứ chín liên tiếp xuống còn 7,0326NDT mỗi đô la.

Đồng nhân dân tệ đã trở thành tâm điểm kể từ tuần trước khi Bắc Kinh cho phép đồng tiền giảm xuống dưới mức 7NDT đồng mỗi đô la, khiến Washington chính thức gắn mác Bắc Kinh là quốc gia thao túng tiền tệ và tiếp tục leo thang cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa hai bên.

Hai bên dự kiến sẽ tổ chức một vòng đàm phán thương mại trực tiếp vào tháng tới, nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố vào đầu tuần này rằng ông không sẵn sàng để thực hiện một thỏa thuận với Bắc Kinh.

Trong khi đó, hội nghị chuyên đề hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại Jackson Hole vào cuối tuần sẽ được tập trung, vì các nhà giao dịch hy vọng sẽ có được sự rõ ràng về con đường lãi suất trong tương lai.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: