Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Giao dịch lình xình, vàng khó bứt phá

Trong phiên giao dịch sáng 5/11: Khi kết quả của cuộc bầu cử chưa rõ ràng, cùng với tâm lý e ngại của nhà đầu tư đã khiến cho giá vàng không tăng như kỳ vọng.

Cụ thể, lúc 11h05, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua và bán so với niêm yết trước, giao dịch mua-bán đứng tại mốc 56,00 – 56,52 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết mua-bán ở mức 56,00 – 56,38 triệu đồng/lượng, giá mua giữ nguyên, giá bán tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 56,00 – 56,40 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua và bán so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và giữ nguyên chiều bán so với chốt phiên cuối ngày 4/11, giao dịch mua-bán nêm yết tại mốc 55,95 – 56,40 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng và đi ngang. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay giao dịch tại 1.909 USD/ounce.

Theo đánh giá của chuyên gia, giá vàng trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay đã không như dự đoán trước đó của giới phân tích và đầu tư, là kim loại quý sẽ tăng lên 2.000 USD trong đợt bầu cử này. Gần như sự biến động của giá vàng trong biên độ rất hẹp ở quanh vùng 1.900 USD/oz.

Nguyên nhân được cho là nhà đầu tư vàng đã không đánh cược vào sự rủi ro khi đầu tư kim loại quý. Bởi bất kỳ ai trúng cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ này thì điều cốt lõi nhất ảnh hưởng đến thị trường vẫn là sức khoẻ của nền kinh tế, chứ không phải là ăn theo bóng bóng thị trường trong cuộc bầu cử.

Giới quan sát nhận thấy, cho đến khi kết quả cuộc bầu cử được công bố, thị trường vàng có thể vẫn trong tình trạng “lấp lửng”. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chưa nên tính đến việc bán kim loại quý này vì nhu cầu trú ẩn an toàn vẫn có thể khiến giá tăng cao hơn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]