Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Giá vàng sẽ rớt xuống dưới 48 triệu đồng?

Giá vàng đánh dấu tuần thứ 3 sụt giảm liên tục và nhiều nhà phân tích dự báo còn đi xuống khi nhà đầu tư thay đổi xu hướng đầu tư.

Giá vàng trong nước đóng cửa phiên giao dịch tuần được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 65,75 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 66,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI là 800.000 đồng/lượng.

So với đóng cửa phiên giao dịch tuần trước (28.8), giá vàng tại DOJI giảm 250.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 65,7 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 66,7 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 1 triệu đồng/lượng.

So với đóng cửa phiên giao dịch tuần trước (28/8), giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Cùng đà giảm của giá vàng trong nước, chênh lệch mua – bán vàng khiến nhà đầu tư vẫn thua lỗ nặng nề. Cụ thể, nếu mua vàng tại Tập đoàn DOJI vào phiên 28.8 với giá 66,8 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay 4/9, nhà đầu tư lỗ 1,05 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, người mua vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cũng thua lỗ 1,1 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa

Trên thị trường thế giới, giá vàng cuối tuần đứng ở mức 1.713 USD/ounce, quy đổi tương đương, giá vàng thế giới đang ở mức 48,7 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy sau một tuần, kim loại quý đã giảm gần 26 USD.

Kim loại quý trên thị trường thế giới ghi nhận tuần thứ 3 sụt giảm liên tục, nhất là sau bài phát biểu tại hội nghị kinh tế Jackson Hole của ông Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Thậm chí trong tuần này, giá vàng đã rớt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.700 USD/ounce nhưng sau đó tăng lại do đồng bạc xanh giảm từ đỉnh cao.

Theo phân tích kỹ thuật, gần đây kim loại quý đã có bốn lần thử thách ở ngưỡng hỗ trợ 1.680 USD/ounce. Một số chuyên gia cho rằng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu giá vàng thử thách lại ngưỡng hỗ trợ này trong thời gian tới.

Đồng thời, cũng không có điều gì chắc chắn để giữ được giá vàng tiếp tục đứng vững ở mức 1.680 USD/ounce. Nếu ngưỡng hỗ trợ đó bị phá vỡ thì có thể dẫn đến sự giảm giá mạnh hơn của kim loại quý. Khi rớt dưới 1.689 USD/ounce, giá vàng sẽ tương đương dưới 48 triệu đồng/lượng.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures nói: “Thị trường đang có xu hướng giảm. Vàng đã không giữ được mức trên 1.800 USD/ounce. Mức 1.700 USD là mức đáy. Tôi cho rằng thị trường sẽ bị ràng buộc trong phạm vi thay đổi. Và cho đến khi kim loại quý này có thể đạt trên 1.745 USD/ounce trên cơ sở đóng cửa, tôi sẽ tiếp tục giữ quan điểm trung lập. Trên mức đó, tôi mới bắt đầu thấy xu hướng tích cực”.

Trong giai đoạn gần đây, giá vàng đã chịu áp lực khá lớn khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng cao. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là một tài sản không sinh lợi.

Tường Vy (t/h)

Tin liên quan

Đang tải....