Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Tháng 9: Kịch bản ‘đáng sợ’ của TTCK có lặp lại. Đầu tư gì có lợi nhất?

Những đám mây đen che phủ thị trường chứng khoán trong tháng 9 có thể lại là ‘cầu vồng’ đối với vàng và bạc.

Email “Pro Playbook” của CNBC hôm thứ Năm cho biết:

Tháng 8 là một tháng tương đối khó khăn đối với Phố Wall và tháng 9 có thể cũng như vậy. Dữ liệu do Stock Trader’s Almanac tổng hợp cho thấy tháng 9 thường là tháng tồi tệ đối với cổ phiếu.

Kể từ năm 1950, chỉ số S&P 500 đã mất trung bình 0,5% trong tháng 9, bao gồm mức giảm 11,9% vào năm 1974. Chỉ số chuẩn cũng đã giảm trong tháng 9 liên tục 2 năm trước, mất 4,8% vào năm 2021 và 3,9% vào năm 2020. Từ những chỉ dẫn từ lịch sử, cùng với sự sụt giảm của Phố Wall trong tháng 8 và kỳ vọng về lãi suất thậm chí cao hơn từ Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác, chúng ta phải chuẩn bị tâm lí cho việc các chỉ số kiểm tra lại mức đáy tháng 6.

Kịch bản trên có thể là điều kiện quan trọng giúp xác nhận đáy của thị trường vàng và bạc. Vàng chạm mức thấp nhất trong 6 tuần vào thứ Năm tuần này và bạc xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm qua.

Thị trường kim loại (tài sản cứng) và thị trường chứng khoán (tài sản giấy) luôn luôn cạnh tranh nhau trong việc thu hút tiền của nhà đầu tư và thương nhân. Nếu tháng 9 và tháng 10 ghi nhận những sự bất ổn và hỗn loạn trên thị trường chứng khoán thì đó chính xác là những gì mà vàng và bạc cần. Theo thông lệ, vàng và bạc là tài sản trú ẩn mà nhà đầu tư tìm đến khi thị trường tài chính biến động.

Tuy vậy, chúng ta cũng không thể bỏ qua quan điểm rằng các Ngân hàng trung ương toàn cầu thể hiện thái độ diều hâu với thắt chặt tiền tệ, trong khi tăng trưởng toàn cầu chậm lại đang làm giảm nhu cầu thương mại và tiêu dùng đối với kim loại. Theo đó, giá vàng và bạc gần đây mới thấp như vậy.

Đừng ngạc nhiên nếu kịch bản “bán tin đồn, mua sự thật” phát triển trên thị trường vàng và bạc trong thời gian tới, liên quan đến yếu tố ngân hàng trung ương bi quan về thị trường kim loại quý.

Ngoài ra, từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, thị trường vàng và bạc đang bị bán quá mức. Về mặt kỹ thuật, giá vàng và bạc sẽ sớm phục hồi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies