Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá thép tiếp tục tăng mạnh trên sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay (20/12) tiếp đà tăng mạnh trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Tại Trung Quốc, giá quặng sắt kỳ hạn liên tục tăng do ngày càng có nhiều hy vọng về sự phục hồi của nhu cầu thép.

Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2022 trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 56 Nhân dân tệ, lên mức 4.575 Nhân dân tệ/tấn.

Vào hôm thứ Sáu tuần trước (17/12), giá quặng sắt kỳ hạn của Trung Quốc đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần qua và được ấn định là tuần tăng thứ 4 liên tiếp, Reuters đưa tin.

Theo đó, hợp đồng quặng sắt giao tháng 5/2022, được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên (DCE), kết thúc phiên giao dịch buổi sáng cao hơn 1,9% ở mức 676,50 nhân dân tệ/tấn (tương đương 106,21 USD/tấn).

Trước đó trong phiên, hợp đồng này đã chạm mức 696,50 nhân dân tệ/tấn. Đây là mức cao nhất theo ghi nhận kể từ ngày 28/10 trên sàn giao dịch này.

Tương tự, trong cùng ngày, hợp đồng quặng sắt giao tháng 1/2022, được giao dịch sôi động nhất trên Sàn giao dịch Singapore (SGX), cũng đã tăng 0,4% lên 117,40 USD/tấn.

Sự gia tăng này xuất phát từ việc ngày càng có nhiều hy vọng về sự phục hồi của nhu cầu thép tại nhà sản xuất vật liệu xây dựng và sản xuất lớn nhất thế giới này.

Tuy nhiên, sự lạc quan xung quanh thành phần sản xuất thép chính tiếp tục bị kìm hãm bởi lượng dự trữ quặng sắt nhập khẩu ngày càng tăng của Trung Quốc.

Trong tuần từ ngày 6/12 đến ngày 10/12, lượng dự trữ quặng sắt nhập khẩu của Trung Quốc đã đạt 156 triệu tấn. Theo đó, đây là mức sản lượng cao nhất ghi nhận được kể từ tháng 7.

Thị trường quặng sắt giao ngay của Trung Quốc cũng có mức tăng bền vững hàng tuần. Dữ liệu của Công ty Tư vấn SteelHome cho thấy, giá quặng sắt chuẩn 62% Fe đạt mức 117,50 USD/tấn vào hôm thứ Năm (16/12), mức cao nhất kể từ ngày 27/10.

Các nhà chiến lược hàng hóa của ANZ cho biết, nhìn chung, thị trường hàng hóa đang bình thường hóa trở lại sau khi chứng kiến những động thái “điên cuồng” do thiếu điện và sự thay đổi trong các biện pháp quản lý của Trung Quốc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies