34 C
Hanoi
24/05/2024
Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá thép kỳ hạn giảm gần 100 nhân dân tệ trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép hôm nay (11/5) giao tháng 10/2023 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 89 nhân dân tệ xuống mức 3.609 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào khoảng 10h (giờ Việt Nam).

Hợp đồng tương lai quặng sắt chuẩn không đổi vào hôm thứ Tư (10/5), được hỗ trợ bởi sự lạc quan mới về triển vọng nhu cầu tại nhà sản xuất thép hàng đầu Trung Quốc, trong khi các nguyên liệu sản xuất thép khác bao gồm than luyện cốc giảm sau hai ngày tăng giá.

Hợp đồng quặng sắt giao tháng 6 hoạt động mạnh nhất trên Sàn giao dịch Singapore (SGX) tăng 1,6% lên 103,65 USD/tấn, sau khi đạt 105,15 USD/tấn trước đó trong phiên, theo Reuters.

Trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc, hợp đồng quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trong tháng 9 đã kết thúc phiên giao dịch buổi sáng giảm 0,1% xuống 721 nhân dân tệ/tấn (104,31 USD/tấn). Trước đó, nó đã chạm mức 733 nhân dân tệ/tấn, mức cao nhất kể từ ngày 24/4.

Hỗ trợ cho quặng sắt phần lớn vẫn còn nguyên vẹn, với nhà cung cấp dữ liệu và tư vấn ngành thép Mysteel báo cáo rằng, 6 nhà máy ở tỉnh Sơn Tây phía Bắc Trung Quốc sẽ dần khôi phục sản xuất trong hai tuần tới trong bối cảnh biên lợi nhuận được cải thiện nhờ chi phí sản xuất thấp hơn.

Các nhà phân tích của Mysteel cho biết, điều đó có thể sẽ làm tăng tỷ lệ sử dụng công suất lò cao hàng ngày lên 89% từ 74,8% vào ngày 9/5.

Dữ liệu cũng cho thấy nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc giảm 9,8% trong tháng 4 so với tháng trước, nhưng tăng 5,1% so với tháng 4 năm ngoái do người mua dự đoán nhu cầu mạnh trong mùa xây dựng cao điểm vào mùa xuân, mặc dù thực tế lại khác.

“Chúng tôi kỳ vọng thị trường hàng hóa sẽ tiếp tục phản ứng với bất kỳ dấu hiệu hỗ trợ chính sách nào. Điều đó sẽ khiến giá quặng sắt biến động trong thời gian ngắn”, nhà phân tích Vivek Dhar của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia cho biết trong một báo cáo.

Kỳ vọng về các biện pháp kích thích mở rộng đối với nền kinh tế Trung Quốc trong bối cảnh phục hồi không đồng đều cũng giúp giá quặng sắt được hỗ trợ.

Ông Al Munro nhà môi giới của Marex cho biết: “Chắc chắn có cảm giác rằng chính quyền Trung Quốc có thể sẽ công bố thêm các biện pháp hỗ trợ trong những tuần tới”.

Các nhà phân tích của Sinosteel Futures cho biết: “Xét rằng nhu cầu vẫn đang đối mặt với áp lực giảm, các thương nhân ít có động lực hơn để vận chuyển than cốc ”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....