Image default
Kinh tế Tin mới nhất

Điểm tin đầu tư 20/12: Biến chủng Omicron tăng mạnh trước Giáng sinh, chọn mua tài sản nào cho hiệu quả?

Tuần trước chúng ta đã đón nhận nhiều kết quả diều hâu hơn mong đợi của các Ngân hàng trung lớn lớn trên toàn cầu như Fed, BOE, ECB hay BOJ. Câu chuyện tuần này sẽ xoay quanh việc đầu tư thế nào cho hiệu quả dịp Giáng sinh…

Số lượng ca nhiễm biến thể Omicron gia tăng mạnh trên toàn cầu dẫn tới lo ngại đóng cửa trên diện rộng là nguyên nhân khiến cho dòng tiền thoát ra khỏi chứng khoán trong ngày đầu tuần 20/12. Hôm nay không có quá nhiều thông tin kinh tế quan trọng được công bố, vì vậy dịch bệnh sẽ tiếp tục là thông tin thống trị thị trường.

Cuối tuần qua, Hà Lan đã thông báo rằng họ sẽ tiến hành đóng cửa chặt chẽ trong 4 tuần để hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron. Hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid nói với BBC rằng không thể loại trừ những quyết định cách li xã hội nghiêm ngặt hơn trước Giáng sinh. Tương tự, Bộ trưởng Kinh tế Đức Habeck lưu ý rằng không cần phải đóng cửa toàn bộ nước Đức nhưng họ sẽ cần áp dụng các biện pháp hạn chế bổ sung.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ Joe Manchin thông báo rằng ông sẽ không bỏ phiếu cho Đạo luật Xây dựng trở lại Tốt hơn của Tổng thống Mỹ Biden, chấm dứt các cuộc đàm phán về phiên bản hiện tại của đạo luật.

Phản ánh xu hướng né tránh rủi ro là đà giảm của chứng khoán. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc mất hơn 1%, chỉ số Nikkei 225 sụt 2,13% và chứng khoán Mỹ tương lai giảm hơn 1% trong đầu phiên giao dịch châu Âu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang giảm 2,8% ở mức 1,366% và khiến đồng bạc xanh khó duy trì được đà bứt phá hôm thứ Sáu. Hiện, chỉ số đồng USD đang neo quanh mức 96,62.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đang đi ngang quanh mức 1,1250 vào thứ Hai. Hôm thứ Sáu tuần trước, cặp tỷ giá này đã sụt 90 pips và xóa bỏ tất cả mức tăng hàng tuần của nó.

Cặp tỷ giá GBP/USD đang giao dịch trong vùng tiêu cực dưới 1,3200 sáng đầu tuần.

Tỷ giá USD/JPY đi xuống đồng JPY bắt đầu được mua vào khi nhà đầu tư tìm nơi trú ẩn.

Vàng – Dầu – Tiền kĩ thuật số

Dầu West Texas Intermediate (WTI) giảm hơn 3% ở mức 68,20 USD trong bối cảnh triển vọng nhu cầu ngày càng xấu đi.

Giá vàng tăng tốt vào thứ Sáu, xác nhận tuần bứt phá mạnh nhất từ đầu tháng 11. Tuy nhiên, sang phiên thứ Hai giá vàng giảm về dưới 1800$.

Bitcoin tiếp tục đi trong một kênh giao dịch giảm dần và giao dịch gần 46000$. Ethereum giảm hơn 2% vào thứ Hai sau khi không giữ được trên 4000$ vào cuối tuần trước.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies