Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá thép tăng nhẹ trên sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng nhẹ, ở mức 4.021 Nhân dân tệ/tấn. Trong ngắn hạn, các chính sách liên quan đến bất động sản dự kiến ​​sẽ được cải thiện, giúp nâng cao tâm lý thị trường.

Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2022 trên sàn giao dịch Thượng Hải chốt phiên giao dịch tăng 19 Nhân dân tệ so với ngày hôm qua, lên mức 4.021 Nhân dân tệ/tấn.

Vào hôm thứ Hai (22/11), giá thép kỳ hạn tại Trung Quốc tăng vọt, với thép cuộn cán nóng và thép cây xây dựng tăng hơn 4% trong giao dịch trong ngày để thu hẹp khoảng cách với giá giao ngay.

Dữ liệu từ Công ty tư vấn Mysteel cho thấy, nhu cầu đối với năm sản phẩm thép chính của Trung Quốc, bao gồm thép cây, thép cuộn và thép cuộn cán nóng, đã tăng trong hai tuần liên tiếp và tăng 4,2% trong tuần trước so với đầu tháng 11.

Galaxy Futures nhận định, trong ngắn hạn, các chính sách liên quan đến bất động sản dự kiến sẽ được cải thiện, điều này có thể nâng cao tâm lý thị trường. Song, thị trường giao ngay vẫn phải đối mặt với rủi ro về chi phí và tiêu dùng thấp hơn.

Hiện tại, giá thép cây và thép cuộn cán nóng giao ngay đang ở mức cao hơn lần lượt khoảng 400 Nhân dân tệ và 200 Nhân dân tệ so với các hợp đồng kỳ hạn được giao dịch nhiều nhất hiện nay.

Các nhà phân tích của GF Futures lưu ý rằng, tình hình tài chính bất động sản nới lỏng biên có thể không có khả năng làm đảo ngược nhu cầu thép giao trong tháng 1 sắp tới, Reuters đưa tin.

Giá thép châu Âu (EU) phục hồi nhẹ trong những tuần gần đây khi các chi phí năng lượng tăng cao đã khiến các nhà sản xuất không thể giảm giá.

Việc công bố thỏa thuận thương mại thép dựa trên hạn ngạch mới giữa EU và Hoa Kỳ, đã nâng cao niềm tin của các nhà sản xuất. Một số nhà sản xuất đã chuyển sang làm việc vào ban đêm và cuối tuần để giảm chi phí năng lượng tăng cao. Có những nhà máy đã đưa ra các chương trình bảo trì trước, để đáp ứng với lượng đơn đặt hàng giảm. Bất chấp việc giảm sản lượng này, thời gian giao hàng đang được rút ngắn đối với tất cả các sản phẩm thép.

Bên cạnh đó, tình trạng thiếu hụt đầu năm dẫn đến việc phải đặt thêm nhiều đơn hàng để đảm bảo nguồn cung. Hiện các kho tại cảng chứa đầy thép nhập khẩu và nhiều nhà khai thác từ chối nhận hàng mới cho đến khi vật liệu cũ được thu gom.

Điều này gây áp lực buộc các nhà phân phối và trung tâm bảo hành phải giảm giá bán để tạo không gian trong kho hàng. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm đang đến rất nhanh, các công ty phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan là phải giảm lượng hàng tồn kho mà không làm ảnh hưởng đến kết quả tài chính hàng năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies