Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá thép bật tăng mạnh, vượt mức 4.300 Nhân dân tệ/tấn trên sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép xây dựng ngày 3/12 tăng mạnh trên Sàn giao dịch Thượng Hải do nhu cầu dự kiến sẽ hồi phục trở lại sau mùa tiêu thụ chậm. 

Giá thép giao kỳ hạn tháng 5/2022 trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 87 Nhân dân tệ lên mức 4.337 Nhân dân tệ/tấn.

MEPS đã nâng dự báo sản lượng thép không gỉ thô toàn cầu lên 56,8 triệu tấn vào năm 2021. Sản lượng của Trung Quốc sụt giảm đang được bù đắp bởi hoạt động mạnh hơn dự kiến ở các nước còn lại trên thế giới, đặc biệt là ở Indonesia.

Sản lượng của Indonesia đã tăng vọt trong năm nay. Các nhà máy trong nước dự kiến sẽ sản xuất hơn 4,5 triệu tấn trong giai đoạn 12 tháng hiện tại. Dự kiến, Indonesia sẽ vượt qua Ấn Độ để trở thành nhà sản xuất thép không gỉ lớn thứ hai trên thế giới.

Tại Trung Quốc, các chỉ thị của chính phủ được đưa ra nhằm hạn chế hoạt động sản xuất thép trong 6 tháng đầu năm 2021, sau đó đã được thực thi một cách nghiêm ngặt hơn.

Việc phân bổ nguồn điện trong tháng 10, do tình trạng thiếu than, đã khiến sản lượng tiếp tục bị cắt giảm. Hơn nữa, cuộc khủng hoảng tại công ty bất động sản Trung Quốc Evergrande cũng đang ảnh hưởng tiêu cực đến tiêu thụ thép trong lĩnh vực xây dựng.

Sản lượng thép của Đài Loan được dự báo sẽ tăng lên 925.000 tấn trong năm nay. Vụ cháy công nghiệp tại một nhà máy thép cán lớn trong nước đã không thể cắt giảm các lô hàng trong quý III.

Nhờ kết quả tài chính vượt trội, các nhà sản xuất thép không gỉ ở Nhật Bản và Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng hoạt động nấu chảy hàng năm lần lượt hơn 20% và 12%.

Tại Ấn Độ, sản lượng thép không gỉ giảm trong quý II năm 2021. Việc các ca mắc COVID-19 tăng vọt tại nước này đã khiến chính phủ phải thực thi các biện pháp đóng cửa trở lại.

Đến quý III, sau khi cuộc khủng hoảng được xoa dịu, các nhà máy cán được cho là đã tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu phục hồi của người dùng cuối.

Sản lượng thép không gỉ của châu Âu được dự báo sẽ đạt tổng cộng 7,06 triệu tấn. Thời tiết xấu vào giữa năm nay ít ảnh hưởng đến sản xuất thép hơn dự kiến ban đầu. Do đó, số liệu sản lượng trong quý IV được kỳ vọng sẽ tăng cao.

Tại Mỹ, sản lượng được dự báo sẽ đạt 2,5 triệu tấn, tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tình hình kinh tế hàng năm khó có thể quay trở lại mức trước đại dịch vào năm 2022. Tình trạng thiếu thép không gỉ, đặc biệt là thép cuộn cán nguội, có thể là một đặc điểm của thị trường trong nước trong ngắn hạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies