Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

‘Chiến hữu’ của Warren Buffett cảnh giác với cơn sốt giá cổ phiếu, đề phòng tiền ảo

Tại một hội thảo, tỷ phú Charlie Munger, “cấp phó” của nhà hiền triết xứ Omaha Warren Buffett, cảnh báo thị trường tài chính hiện nay còn điên cuồng hơn kỷ nguyên dot-com hơn 20 năm trước. Theo ông, định giá cổ phiếu đang quá cao và tiền ảo không phải món đầu tư có lợi.

Định giá cổ phiếu quá cao

Tại hội thảo Sohn Hearts and Minds tổ chức ở Australia vừa qua, tỷ phú Charlie Munger, Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway, cho biết môi trường đầu tư hiện tại “khắc nghiệt hơn” so với những gì ông từng thấy trong hàng chục năm qua.

“Chiến hữu” lâu năm của tỷ phú Warren Buffett cảnh báo, thị trường tài chính toàn cầu hiện còn điên rồ hơn so với thời kỳ bong bóng dot-com hai thập kỷ trước. Trong đó, định giá cổ phiếu quá cao khiến nhà đầu tư khó có lãi.

“Tôi nghĩ định giá tài sản thời kỳ dot-com khó tin hơn bây giờ. Song, nhìn chung, tôi lại thấy thời điểm này thậm chí còn điên cuồng hơn kỷ nguyên dot-com”, tỷ phú Charlie Munger nhấn mạnh.

Tỷ phú Charlie Munger, Phó Chủ tịch của Berkshire Hathaway. Ảnh: Bloomberg

Chê bai thậm tệ tiền ảo

Cũng tại hội nghị trên, “phó tướng” của Warren Buffett cũng cực lực chỉ trích cơn sốt tiền ảo, đồng thời khẳng định Trung Quốc đã đúng khi cấm giao dịch tiền ảo.

“Tôi không bao giờ mua tiền ảo. Ước gì chúng chưa bao giờ được phát minh ra”, nhà đầu tư huyền thoại nhấn mạnh.

Ông nói tiếp: “Tôi tin Trung Quốc đã đưa ra quyết định đúng đắn khi cấm tiền ảo. Trái lại, nước Mỹ hành động quá sai lầm”.

Theo chia sẻ của vị tỷ phú, ông muốn kiếm tiền bằng cách bán cho mọi người những tài sản tốt, có giá trị chứ không phải những thứ gây hại cho nhà đầu tư.

“Tin tôi đi, những người tạo ra tiền ảo không hề nghĩ đến khách hàng, họ chỉ biết đến chính mình”, tỷ phú Munger khẳng định.

Ngoài ra, “chiến hữu” của Warren Buffett nói ông vẫn là người hâm mộ Trung Quốc, cho rằng chính quyền Bắc Kinh hành xử đứng đắn hơn Washington.

Theo Vietnambiz

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies