Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên tăng vọt 2% phiên đầu tuần

Giá khí đốt tự nhiên trong phiên giao đầu tuần sáng nay tiếp đà tăng 2% sau phiên tăng cuối tuần nhờ vào nhu cầu tiêu thụ tăng.

Giá gas hôm nay 13/12, lúc 12h00, giờ Việt Nam, tăng hơn 2% lên mức 3,99 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 1/2022.

Giá khí đốt tự nhiên tăng mạnh nhờ một luồng không khí lạnh giá di chuyển từ Rockies đến Bờ biển phía Đông kết hợp với điều kiện hầu như ôn hòa ở những nơi khác. NGI’s Weekly Spot Gas National Avg. cuối cùng giảm 10,5 xu xuống 4,04 USD/MMBtu. 

Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) cho biết giá lạnh dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tuần, với một lượng mưa lớn lan rộng trên vùng Tây Bắc Thái Bình Dương vào phía bắc Rockies vào thứ Bảy trước khi đến miền bắc California vào Chủ nhật. 

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng (EIA) đã báo cáo một đợt rút 59 Bcf khác từ các kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 12. Lần rút thăm này đã đưa các kho dự trữ xuống 3.505 Bcf, 356 Bcf dưới mức năm trước và 90 Bcf dưới 5 năm Trung bình cộng.

Ngay cả khi nhu cầu và giá cả tăng vọt, các nhà tiếp thị khí đốt tự nhiên hàng đầu Bắc Mỹ đã công bố kết quả không đồng đều và sản lượng bán hàng tập thể thấp hơn trong quý thứ ba.

Sự sụt giảm tiếp tục xu hướng bắt nguồn từ việc cắt giảm sản lượng do đại dịch COVID-19 gây ra vào năm 2020, theo kiểm kê hàng quý của NGI.

Tuy nhiên, một số nhà tiếp thị đã báo cáo mức tăng mạnh mẽ trong quý và cho biết những diễn biến tích cực trong năm 2021 cho thấy động lực dài hạn đối với khí đốt tự nhiên.

Với việc cung cấp nhiều khí đốt hơn, hoạt động trong toàn ngành có thể đạt được nhiều sức hút hơn, đặc biệt nếu mùa đông tới trở nên khắc nghiệt sau thời tiết cuối thu tương đối ôn hòa.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies