Image default
Kinh tế Tin mới nhất

Điểm tin chính 13/12: Biến thể Omicron không còn là mối lo lớn, thị trường bình lặng chờ Fed

Giới đầu tư có xu hướng tạm thời chờ đợi khi tuần này có khá nhiều thông tin quan trọng có tầm ảnh hưởng tới cục diện chung của thị trường.

Hiện tại, chỉ số US Dollar Index giữ ổn định trên mức 96 điểm sau khi giảm nhẹ vào tuần trước. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm đi ngang dưới mức 1,5%.

Nhà đầu tư sẽ chờ đợi thông tin Giá bán buôn của Đức và Ngân hàng Trung ương Anh công bố Báo cáo ổn định Tài chính 2 năm một lần vào cuối ngày.

Dù một số thông tin về biến thể Omicron không mấy tích cực, nhìn chung thị trường vẫn lạc quan đầy thận trọng lúc mở phiên Âu. Chỉ số Nikkei 225 tăng 0,7%, chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng trong khoảng 0,3% – 0,35% và chỉ số Shanghai Composite cộng 0,35%.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, biến thể omicron có “lợi thế tăng trưởng” so với biến thể Delta và dữ liệu sơ bộ cho thấy nó dường như đang làm giảm hiệu quả của vắc xin.

Ngay mai Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày và kết quả được công bố vào cuối ngày thứ Tư.

Diễn biến các cặp tỷ giá

Cặp EUR/USD đi ngang dưới 1,1300.

Đồng bảng Anh giảm với cặp GBP/USD neo dưới 1,3250 trong ngày đầu tuần. Cuối tuần qua, Anh đã thông báo rằng họ đã nâng mức cảnh báo lên ‘Cấp độ 4’. Các quan chức nhấn mạnh: ‘dữ liệu về mức độ nghiêm trọng của dịch sẽ trở nên rõ ràng hơn trong những tuần tới. Số ca nhiễm biến chủng Omircon tăng rất nhanh’.

Tỷ giá USD/JPY nhích nhẹ lên 113,50. Đầu ngày, dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy tâm lý trong lĩnh vực sản xuất được cải thiện trong quý cuối cùng của năm nhưng một quan chức của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản lưu ý rằng các công ty tham gia cuộc khảo sát lại không chịu tác động của biến thể omicron.

Vàng – Tiền điện tử

Vàng tiếp tục đi ngang trong phạm vi 2 tuần, dưới 1800$. Vàng diễn biến tích cực vào thứ Sáu tuần trước khi Mỹ công bố chỉ số CPI hàng năm đã tăng lên 6,8% trong tháng 11.

Tiền điện tử: Bitcoin đang gặp khó khăn trong việc trở lại mốc 50.000$ và Ethereum dường như đã quay trở vùng 4.000$ sau hai phiên tăng giá vừa qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies