Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên tăng nhẹ với mức điều chỉnh 0,6%, giao dịch biến động ở mức 7 USD/mmBTU

Giá gas hôm nay (1/12) tăng 0,6% lên 7 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 1/2023 vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

Các hợp đồng kỳ hạn khí đốt tự nhiên đã giảm giá vào thứ Tư (30/11) khi các nhà giao dịch tiếp thu các báo cáo về sản lượng tăng, nhu cầu do thời tiết biến động và khả năng ngăn chặn một cuộc đình công đường sắt của Mỹ.

Theo ước tính của Bloomberg, sản xuất vào thứ Tư đã tăng trở lại gần 101 Bcf/ngày, sau khi giảm xuống dưới mốc thế kỷ vào đầu tuần do các sự kiện bảo trì ở Texas và Louisiana.

Các nhà phân tích của Tudor, Pickering, Holt & Co. cho biết, bất chấp sự sụt giảm vào đầu tuần này, sản lượng trong những tuần gần đây đã giữ ở mức khoảng 101-102 Bcf/ngày – gần mức cao kỷ lục. 

Trong khi đó, nhu cầu sưởi ấm dự kiến ​​sẽ tăng vào thứ Năm (1/12) và thứ Sáu (2/12). Nhu cầu cũng được dự kiến ​​sẽ tăng sâu hơn trong tháng 12, mặc dù tốc độ tăng tiêu thụ khí đốt tự nhiên đã được chứng minh là khó đo lường do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

NatGasWeather cho biết hôm thứ Tư, xu hướng thời tiết thay đổi hàng ngày giữa ấm hơn và lạnh hơn và điều đó có thể hỗ trợ cho những biến động mạnh trong giao dịch vào những ngày cuối cùng của tháng 11. 

Công ty chia sẻ thêm, sau khi các mô hình thời tiết có xu hướng lạnh hơn vào giữa trưa thứ Ba (29/11) từ ngày 8/12 đến ngày 15/12, trong khi dữ liệu hôm thứ Tư đã đảo ngược tình trạng ấm hơn trong cùng kỳ và “mất đi một lượng nhu cầu kha khá”.  

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Biden tuần này đã kêu gọi Quốc hội hành động nhanh chóng trong việc thông qua luật có thể ngăn chặn một cuộc đình công đường sắt của nước này.

Theo đó, Hạ viện vào thứ Tư đã thông qua luật yêu cầu một thỏa thuận lao động đường sắt dự kiến ​​​​và ngăn chặn một cuộc đình công. Dự luật tiếp theo được chuyển đến Thượng viện đảm bảo thông qua.

Tuy nhiên, nếu không có sự can thiệp, các liên đoàn lao động dường như đã sẵn sàng đình công bắt đầu từ ngày 9/12 – một diễn biến sẽ làm gián đoạn các chuyến vận chuyển than và gây “áp lực gia tăng đối với nhu cầu và giá khí đốt tự nhiên”, Natural Gas Intelligence đưa tin.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies