Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên tăng mạnh với mức điều chỉnh hơn 2%

Giá gas hôm nay (29/8) tăng 2,48% lên 9,49 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 10/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Theo Reuters, ông Robert Habeck, Bộ trưởng Kinh tế của Đức, cho biết, các cơ sở lưu trữ khí đốt của nước này đang được lấp đầy nhanh hơn kế hoạch. Đồng thái này đã kỳ vọng rằng, nền kinh tế lớn nhất châu Âu có thể tránh được tình trạng thiếu hụt khí đốt trầm trọng trong mùa Đông này.

Tạp chí Der Spiegel dẫn lời ông Habeck, cho hay, các hồ chứa đang đầy nhanh hơn so với quy định, đồng thời cho biết mục tiêu của chính phủ Đức là đạt 85% dung lượng lưu trữ vào tháng 10. Song điều này lại có thể đạt được vào đầu tháng 9 này.

Đức đang ở giai đoạn hai của kế hoạch khẩn cấp ba giai đoạn được xây dựng sau khi cắt giảm dòng khí đốt từ Nga, nhà cung cấp chính của nước này.

Trích dẫn dữ liệu của hiệp hội công nghiệp điện BDEW, Spiegel đưa tin, chỉ 9,5% lượng khí đốt của Nga được tiêu thụ tại Đức trong tháng 8. Năm ngoái, khí đốt của Nga chiếm khoảng 55% tổng lượng tiêu thụ của nước này.

Chính phủ Đức đã đặt mục tiêu mức dự trữ khí đốt là 75% vào ngày 1/9 nhưng mức lưu trữ đã ở mức 82,2%, dữ liệu ngành từ nhóm điều hành châu Âu (GIE) cho thấy vào Chủ nhật (28/8).

Ông Habeck nói thêm, các công ty sau đó sẽ có thể rút khí đốt từ các cơ sở lưu trữ theo kế hoạch trong mùa Đông để cung cấp cho ngành công nghiệp và các hộ gia đình”.

Khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cũng dự kiến ​​sẽ chảy sang Đức qua Pháp sau khi hai nước giải quyết các vấn đề về tổ chức và kỹ thuật để giảm bớt nguồn cung.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies