Image default
Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 29/8: Thị trường ‘lao dốc’ mạnh, VN-Index mất hơn 30 điểm

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 30,3 điểm (2,36%) còn 1.252,27 điểm, HNX-Index giảm 9,11 điểm (3,04%) xuống 290,39 điểm, UPCoM-Index giảm 2 điểm (2,15%) xuống 90,88 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng trước những diễn biến xấu của thị trường chứng khoán thế giới, cùng với đó, hôm nay một lượng hàng lớn của hai phiên 24 và 25/8 cùng về tài khoản nhà đầu tư. Ngay từ đầu phiên giao dịch, sắc đỏ đã áp đảo ở nhiều nhóm ngành cổ phiếu và điều này đẩy các chỉ số xuống dưới mốc tham chiếu.

Thị trường diễn biến tiêu cực hơn về cuối phiên sáng với sự lao dốc của tất cả các nhóm cổ phiếu. Nhóm VN30 không còn mã nào giữ được sắc xanh, trong đó MSN là cổ phiếu duy nhất đứng giá tham chiếu, 29 mã còn lại dừng trong sắc đỏ. Điển hình như SSI, POW, PDR, STB, TPB, GVR, PLX, HPG, VRE, HDB đồng loạt giảm mạnh, đánh mất trên 3% thị giá.

Mặc dù đà bán chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, thị trường vẫn chưa rơi vào cảnh bán tháo khi chỉ có 21 mã giảm sàn. Theo quan sát, cổ phiếu ngân hàng là nhóm diễn biến tiêu cực nhất trên thị trường trong phiên sáng nay. Kết phiên sáng nay, ngoài SGB đứng yên, 26/27 mã còn lại đồng loạt giảm điểm.

Đà giảm cũng lan sang nhiều ngành kinh doanh khác như bất động sản, chứng khoán, xây dựng & vật liệu, bán lẻ,… Ngược dòng thị trường, các cổ phiếu phân bón đang thu hút dòng tiền khá tốt, với nhiều mã tăng điểm như DCM, DPM, BFC.

Tổng giá trị khớp lệnh phiên sáng nay đạt 13.617 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng thời điểm phiên thứ Sáu tuần trước, trong đó, giá trị khớp lệnh sàn HoSE tăng 34% và đạt 11.442 tỷ đồng.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 29/8. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies