Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên hổi phục với mức điều chỉnh hơn 1%

Giá gas hôm nay (23/8) tăng 1,15% lên 9,88 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 9/2022 vào lúc 11h (giờ Việt Nam).

Theo Natural Gas Intelligence, giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn tăng cao hơn vào thứ Hai (22/8) do giá khí đốt toàn cầu tăng mạnh, với động lực kỹ thuật đang hoạt động có lợi cho những người đầu cơ đang tìm cách lên giá 10 USD/mmBTU.

Hợp đồng kỳ hạn của Nymex đã lệch ra khỏi cổng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai và hợp đồng tháng 9 sớm tăng vọt lên mức cao nhất trong ngày là 9,98 USD. Một đợt tăng giá được thúc đẩy phần lớn khi giá khí đốt trên sàn TTF của Hà Lan tăng vọt. 

Sự gia tăng này xuất phát từ những lo ngại về nguồn cung ngày càng tăng sau khi Gazprom PJSC của Nga vào cuối tuần trước công bố kế hoạch ngừng dòng chảy đến châu Âu trên đường ống Nord Stream 1  khoảng ba ngày.

Theo ông Brian Lovern, Giám đốc Điều hành của Vortex Commodities chia sẻ với NGI, việc tăng giá hôm thứ Hai dường như 100% liên quan đến việc TTF đã tăng cao hơn một tấn trong đêm. Ông không thấy lý do nào khác, vì nhu cầu thời tiết cuối tuần ôn hòa hơn và sản lượng đang dần được sự phục hồi mặc dù vẫn chưa đạt mức cao.

Ngay cả khi giá khí đốt của Mỹ được hỗ trợ bởi TTF để tăng giá, các yếu tố cơ bản cho thấy giá có thể sẽ giảm trong những ngày tới.

Về mặt thời tiết, cả hai mô hình ở châu Âu và Mỹ đều có xu hướng mát hơn vào cuối tuần. Theo NatGasWeather, nhu cầu theo mùa sẽ gần như bình thường trong hai tuần tới. 

Tuy nhiên, việc tạo ra năng lượng gió giảm nhẹ trở lại trong tuần này đã khiến mô hình thời tiết không được đánh giá ở mức ôn hòa. 

Điều đó nói lên rằng, với nhiệt độ theo mùa tăng lên, thị trường cuối cùng có thể bắt đầu tạo ra một vết lõm có ý nghĩa hơn trong việc thâm hụt kho dự trữ. Tốc độ lưu trữ chậm chạp đã tạo ra bối cảnh tăng giá liên tục cho thị trường trong suốt mùa Hè.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), tính đến ngày 12/8, các kho dự trữ ở khu vực Trung Nam đứng ở mức 866 Bcf, thấp hơn 11,9% so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn 13,9% so với mức trung bình 5 năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies