Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Đầu tư Tin mới nhất

TTCK phiên sáng 23/8: Nhóm dầu khí khởi sắc, thị trường dần hồi phục

Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 0,14 điểm (0,01%) về 1.260,29 điểm, HNX-Index tăng 0,44 điểm (0,15%) đạt 295,17 điểm, UPCoM-Index giảm 0,03 điểm (0,03%) xuống 92,19 điểm.

Ngay từ đầu phiên giao dịch ngày 23/8, sắc đỏ đã áp đảo nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và điều này khiến các chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu. 

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co đến giữa phiên sáng, so với mức độ giảm của Dow Jones đêm qua thì VN-Index được đánh giá là chỉnh khá nhẹ nhàng, không loại trừ khả năng chỉ số sẽ tiếp tục rung lắc rồi mới hồi phục trở lại.

Thị trường thu hẹp đáng kể đà giảm về cuối phiên sáng với việc VN-Index và UPCoM-Index chỉ còn đỏ nhẹ sát ngưỡng tham chiếu. Khởi sắc hơn HNX-Index thậm chí đã lấy lại vùng giá xanh.

Theo quan sát, động lực tăng giá trong phiên sáng chủ yếu đến từ nhóm dầu khí với mức đóng góp gần 1,2 điểm cho chỉ số chính. Trong đó, PVS và TDG tăng kịch trần, theo sau là PVO tăng 11,2% lên 9.900 đồng/cp, PVB tăng 6,2%, các mã còn lại gồm PVS, PVT, OIL, BSR, PVD, GAS có tỷ lệ tăng giá 1,5-6,2%.

Tương tự, nhóm sản xuất thực phẩm cũng giao dịch tích cực với VNM tăng 0,8% lên 74.300 đồng/cp, cùng với BNA, QNS, DBC, PAN, LSS,…

Chiều ngược lại, sắc đỏ tiếp tục “giăng lối” ở các nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản, bia & đồ uống, hóa chất, điện,…. Dòng bán lẻ sau phiên lội ngược dòng trước đó cũng trở lại với áp lực bán đang chiếm ưu thế.

Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước với tổng giá trị giao dịch đạt 9.575,5 tỷ đồng, tương đương hơn 402 triệu đơn vị cổ phiếu được mua/bán. Trong đó giao dịch khớp lệnh trên HOSE giảm hơn 5% còn hơn 6.800 tỷ đồng.

Diễn biến chỉ số VN-Index phiên sáng 23/8. Nguồn: Tradingview

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies