Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Giá khí đốt tự nhiên giảm mạnh phiên đầu tuần do nhu cầu tiêu thụ yếu

Giá khí đốt tự nhiên trong phiên giao đầu tuần sáng nay giảm gần 1% sau khi đã giảm hơn 2% vào cuối tuần trước do nhu cầu không khả quan

Giá gas hôm nay 27/12, lúc 11h30 (giờ Việt Nam) giảm gần 1% xuống mức 3,65 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 2/2022.

Hợp đồng tương lai gas Nymex tháng 1 đã giải quyết thấp hơn 24,5 cent/ ngày ở mức 3,731 USD/MMBtu. Hợp đồng tháng 2 giảm 23,0 xu xuống còn 3,630 USD.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết tồn kho trong tuần kết thúc vào ngày 17/12 đã giảm 55 Bcf. Kết quả thu được ít nhiều phù hợp với kỳ vọng trước báo cáo, với các nhà phân tích dự đoán sẽ kéo Bcf từ thấp đến giữa những năm 50.

Theo EIA, vùng Trung Tây dẫn đầu cả nước về số lần rút tiền, kéo 19 Bcf ra khỏi kho lưu trữ. Thái Bình Dương rút 14 Bcf, và vùng Núi rút 11 Bcf. Chứng khoán phía Đông giảm 9 Bcf.

Tại Nam Trung Bộ, EIA ghi nhận lượng hàng tồn kho giảm 3 Bcf ròng, trong đó bao gồm giảm 9 Bcf từ các cơ sở phi kim loại và giảm 6 Bcf vào muối. Kết quả thu được thực sự là một chút khó khăn đối với một số nhà phân tích thị trường, những người đã dự kiến xây dựng một cơ sở muối nhỏ hơn.

Theo EIA, tính đến ngày 17/12, tổng lượng khí hoạt động trong kho ở mức 3.362 Bcf, thấp hơn 234 Bcf so với mức của năm trước và 34 Bcf trên mức trung bình của 5 năm.

Châu Âu đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng, với việc Nga hạn chế nguồn cung cấp và sự cố cắt điện hạt nhân ở Pháp làm căng thẳng lưới điện trong những tháng lạnh nhất trong năm. Và không có sự nhẹ nhõm trong tầm nhìn. Đức cho biết đường ống dẫn dầu Nord Stream 2 gây tranh cãi của Nga sẽ không được thông qua vào nửa đầu năm 2022, một động thái có thể sẽ khiến nguồn cung bị giới hạn vào mùa hè, khi châu Âu cần khí đốt để lấp đầy các điểm lưu trữ.

Trong khi một đội tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng hiện đang hướng đến châu Âu, khu vực này sẽ vẫn phụ thuộc vào thị trường toàn cầu để đảm bảo tiếp tục có hàng trong suốt năm tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies