Image default
Đầu tư Kinh tế Tin mới nhất

Điểm tin 27/12: Ít tin kinh tế, liệu USD và vàng sẽ biến động theo hướng nào?

Thị trường tài chính toàn cầu giao dịch khá cầm chừng vào ngày thứ Hai cuối cùng của năm 2021 do thanh khoản mỏng.

Phiên hôm nay dữ liệu kinh tế duy nhất có tầm ảnh hưởng là Chỉ Số Kinh Doanh Mfg Fed chi nhánh Dallas (Tháng 12).

Thị trường ngoại hối

Chỉ số US Dollar Index, theo dõi hiệu suất của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền chính, đang giữ ổn định trên mức 96,00 sau khi mất hơn 0,6% vào tuần trước. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang có xu hướng giảm nhẹ, neo dưới 1,5%. Trong khi đó, chỉ số chứng khoán Mỹ tương đi ngang vào thời điểm mở phiên Âu.

Sau bước phục hồi của tuần trước, cặp EUR/USD đã ổn định trên 1,1300. Khá khó để xuất hiện một động thái đáng kể của cặp EUR/USD dù là theo chiều tăng hay giảm.

GBP/USD đã tăng hơn 100 pips và bước vào giai đoạn hợp nhất quanh 1,300. Cuối tuần qua, Vương quốc Anh ghi nhận hơn 100.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới hàng ngày, tuy nhiên Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bác bỏ các hạn chế bổ sung cho đến sau Năm mới.

Tỷ giá USD/JPY chịu áp lực từ đà tăng của chứng khoán và đóng cửa tuần thứ ba liên tiếp trong vùng xanh. Hiện tại, cặp tiền này đang đi ngang quanh mức 114,50.

Vàng – Dầu – Bitcoin

Sau khi tăng trên đường SMA 200 ngày vào thứ Hai, vàng đã ổn định trên 1800$ trong những ngày cuối tuần qua. Sang tuần mới, kim loại quý vàng đang giữ yên quanh mức 1810$ do thanh khoản mỏng.

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) đã tăng gần 5% vào tuần trước nhờ giảm bớt lo ngại về triển vọng nhu cầu ảm đạm. Sang phiên hôm nay, giá dầu WTI giảm nhẹ, neo dưới 73USD.

Bitcoingiao dịch tương đối trầm lắng vào cuối tuần và tiếp tục ở mức 50.000USD vào đầu ngày thứ Hai. Ethereum dao động quanh mức 4.000USD trong ngày thứ tư liên tiếp.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies